Elon Musk sắp sửa 'bỏ túi' hàng tỷ USD nhờ Tesla

(Ngày Nay) - Tesla đang đứng trước kỷ lục về doanh số bán xe trong một quý, điều này cũng đồng nghĩa với việc CEO Elon Musk có thể bỏ túi thêm hàng tỷ USD tiền thưởng trong năm nay.
Elon Musk sắp sửa 'bỏ túi' hàng tỷ USD nhờ Tesla

Để lập kỷ lục, Tesla (TSLA) sẽ phải vượt qua con số 112.000 chiếc xe mà hãng này đã giao cho khách hàng trong quý 4 năm ngoái. Tuy nhiên một email gần đây mà CEO Elon Musk gửi cho các nhân viên của Tesla cho biết rằng kỷ lục này đã được chinh phục ngay trong quý 3 năm nay.

"Chúng ta đã đạt kỷ lục về số lượng xe giao trong quý. Đây là số lượng xe nhiều nhất mỗi ngày mà chúng ta từng phải giao", ông Musk thông báo. “Điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải giữ cho sản lượng của nhà máy ở mức cao nhất có thể trong 10 ngày còn lại của quý. "Điều này rất quan trọng đối với thị trường California."

Musk thường xuyên gửi những thông điệp như trên tới các nhân viên để thúc giục họ đạt được các mục tiêu vào cuối quý. Điều này không chỉ giúp hãng xe điện có thêm động lực để chinh phục các cột mốc mới, mà còn giúp vị tỷ phú công nghệ "bỏ túi" các khoản lợi tức khổng lồ.

Elon Musk không nhận được bất kỳ khoản lương thẳng nào từ Tesla, nhưng một gói tiền lương đã được các cổ đông thông qua vào năm 2018 giúp Musk có 101 triệu quyền chọn cổ phiếu trong đợt chia tách cổ phiếu gần đây của Tesla.

Cổ phiếu của Tesla đã nằm trong số những cổ phiếu có hoạt động tốt nhất trên thị trường Mỹ, tăng hơn 400% trong năm nay, trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới mặc dù doanh số chỉ bằng một phần nhỏ so với các hãng sản xuất ô tô lớn. Vào đầu tháng này, mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Tesla đã là 550 USD.

Theo CNN
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.