Elon Musk sắp sửa 'bỏ túi' hàng tỷ USD nhờ Tesla

(Ngày Nay) - Tesla đang đứng trước kỷ lục về doanh số bán xe trong một quý, điều này cũng đồng nghĩa với việc CEO Elon Musk có thể bỏ túi thêm hàng tỷ USD tiền thưởng trong năm nay.
Elon Musk sắp sửa 'bỏ túi' hàng tỷ USD nhờ Tesla

Để lập kỷ lục, Tesla (TSLA) sẽ phải vượt qua con số 112.000 chiếc xe mà hãng này đã giao cho khách hàng trong quý 4 năm ngoái. Tuy nhiên một email gần đây mà CEO Elon Musk gửi cho các nhân viên của Tesla cho biết rằng kỷ lục này đã được chinh phục ngay trong quý 3 năm nay.

"Chúng ta đã đạt kỷ lục về số lượng xe giao trong quý. Đây là số lượng xe nhiều nhất mỗi ngày mà chúng ta từng phải giao", ông Musk thông báo. “Điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải giữ cho sản lượng của nhà máy ở mức cao nhất có thể trong 10 ngày còn lại của quý. "Điều này rất quan trọng đối với thị trường California."

Musk thường xuyên gửi những thông điệp như trên tới các nhân viên để thúc giục họ đạt được các mục tiêu vào cuối quý. Điều này không chỉ giúp hãng xe điện có thêm động lực để chinh phục các cột mốc mới, mà còn giúp vị tỷ phú công nghệ "bỏ túi" các khoản lợi tức khổng lồ.

Elon Musk không nhận được bất kỳ khoản lương thẳng nào từ Tesla, nhưng một gói tiền lương đã được các cổ đông thông qua vào năm 2018 giúp Musk có 101 triệu quyền chọn cổ phiếu trong đợt chia tách cổ phiếu gần đây của Tesla.

Cổ phiếu của Tesla đã nằm trong số những cổ phiếu có hoạt động tốt nhất trên thị trường Mỹ, tăng hơn 400% trong năm nay, trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới mặc dù doanh số chỉ bằng một phần nhỏ so với các hãng sản xuất ô tô lớn. Vào đầu tháng này, mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Tesla đã là 550 USD.

Theo CNN
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".