Elon Musk thuê 100 vệ sĩ bảo vệ bố giữa nỗi lo bắt cóc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tỷ phú Elon Musk đã tăng cường đảm bảo an ninh tại nhà của bố đẻ Errol Musk ở Nam Phi sau khi nhận được nhiều lời đe doạ bắt cóc.
Elon Musk thuê 100 vệ sĩ bảo vệ bố giữa nỗi lo bắt cóc

“Sau những lời đe doạ gần đây, Elon quyết định tôi phải cần được bảo vệ. Nếu như họ bắt cóc một người trong số chúng tôi, đó có lẽ là 20 triệu USD họ kiếm nhanh nhất trong đời”, Errol Musk chia sẻ con trai ông đã thuê 100 vệ sĩ bảo vệ quanh ngôi nhà cho cha.

Bên cạnh đó, nhà tỷ phú cũng tăng cường an ninh khu vực xung quanh bao gồm trang bị hệ thống máy quay công nghệ cao, hàng rào điện và hệ thống giám sát 24/7 do nhân viên an ninh túc trực. Chi phí cho việc trang bị hệ thống rơi vào khoảng 14.600 USD.

Tháng trước, tỷ phú Elon Musk tiết lộ một kẻ đã theo dõi một chiếc ô tô chở một trong những đứa con của ông ở Los Angeles và sau đó chặn phương tiện di chuyển bằng cách trèo lên mui xe. Elon Musk cho rằng người đó đã hành động như vậy vì anh ta nghĩ chính nhà tỷ phú đang ở trong xe.

Vào tháng 12/2022, Giám đốc điều hành tập đoàn SpaceX đã khoá vĩnh viễn tài khoản Twitter của Jack Sweeney, một sinh viên sinh sống Florida, đứng sau tài khoản @elonjet, do tài khoản này chia sẻ thông tin về vị trí máy bay riêng của nhà tỷ phú bằng cách sử dụng thông tin công khai. Nhà tỷ phú đã gọi những thông tin này là "tọa độ ám sát" đe dọa an ninh của ông.

Trước khi khoá tài khoản, ông trùm công nghệ đã đề nghị cho Sweeney 5.000 USD nếu tự nguyện xóa dữ liệu nhưng sinh viên này đã yêu cầu số tiền gấp 10 lần.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.