Tạp chí Forbes: Các tỷ phú Mỹ thua lỗ nhiều nhất trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ trong năm 2022, các tỷ phú trên thế giới đã tổn thất gần 2.000 tỷ USD.
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty Images
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty Images

Theo tính toán của tạp chí Forbes, các tỷ phú Mỹ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi họ mất tổng cộng 660 tỷ USD trong bối cảnh giá cổ phiếu công nghệ lao dốc do lãi suất tăng, lạm phát tăng cao và nền kinh tế ngày càng xấu đi.

Báo cáo nhấn mạnh Giám đốc điều hành hai công ty lớn Tesla và Twitter, tỷ phú Elon Musk, là người có giá trị ​​tài sản giảm sút nhiều nhất. Cụ thể, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk đã giảm khoảng 115 tỷ USD vào năm ngoái. Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm gần 70% trong năm 2022.

Mặc dù tỷ phú Musk đã bị mất ngôi vị người giàu nhất thế giới vào năm ngoái, nhưng ông vẫn là người giàu nhất nước Mỹ với giá trị tài sản ròng gần 139 tỷ USD tính đến ngày 27/12.

Bên cạnh Elon Musk, 5 tỷ phú khác của Mỹ thua lỗ nhiều nhất trong năm 2022 bao gồm: Jeff Bezos - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, mất 80 tỷ USD; Mark Zuckerberg - đồng sáng lập Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, mất 78 tỷ USD; Larry Page - đồng sáng lập Google – thiệt hại 40 tỷ USD; Chủ tịch Nike, ông Phil Knight mất 18,3 tỷ USD và Chủ tịch Estée Lauder, ông Leonard Lauder mất 9,8 tỷ USD.

Bài viết cũng chỉ ra số lượng tỷ phú cũng giảm từ 2.671 người xuống còn 2.523 người khi những ông trùm nổi tiếng như Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX, nghệ sĩ Kanye West và nhà sáng lập Rivian, RJ Scaringe, tụt hạng.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.