Em trai chôn xác chị gái ngay dưới gầm giường vì... 'không có tiền mua quan tài'

Sau khi chị gái tử vong, người em trai không báo tin cho người thân và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức mai táng mà đã tự đào huyệt chôn cất người chị gái ngay dưới gầm giường...
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Thanh Niên
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Thanh Niên

Báo Công an Nhân dân đưa tin, chiều 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa phối hợp Trung tâm giám định pháp y tỉnh Phú Yên tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi bà T.T.B.T. - trú ở 18 Phan Đình Phùng, phường 1, TP Tuy Hòa để điều tra làm rõ những dấu hiệu bất thường liên quan đến cái chết của người phụ nữ này.

Vụ việc khởi đầu từ nguồn tin người dân địa phương địa phương phát hiện bà T. “mất tích” bất thường nên Công an TP Tuy Hòa vào cuộc truy xét và đã phát hiện người phụ nữ này tử vong vào ngày 20/3.

Tuy nhiên, người em trai là T.A.T. ở cùng gia đình không báo tin cho người thân và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức mai táng, mà đã tự bó xác người chị ruột bằng chiếu cói, rồi tự đào huyệt bên trong nhà riêng để chôn xác bà T. phía dưới gầm giường rồi trám xi măng trên bề mặt. Ngay sau khi phát hiện, Công an TP Tuy Hòa khẩn trương thu thập chứng cứ và tiến hành khai quật tử thi để khám nghiệm, điều tra.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, ông Hùng - hàng xóm cạnh nhà ông A.T. cho hay, ông A.T. nói với hàng xóm, bạn bè của bà T. là mình chôn xác chị gái trong nhà là do điều kiện khó khăn, không có tiền mua quan tài.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Pháp luật TP HCM, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an TP Tuy Hòa cho biết, trong chiều 23/3, lực lượng chức năng đã khai quật thi thể bà T. để khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể bà T. không có tác động ngoại lực. Bước đầu cơ quan chức năng xác định đây không phải là một vụ án mạng. Hiện chính quyền địa phương đã hỗ trợ tổ chức an táng bà T.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng cho biết thêm bà T. làm cấp dưỡng tại Trường Mầm non Sơn Ca. Cách đây không lâu, khi bà T. bị phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối, trường cho bà nghỉ việc để dưỡng bệnh. Do bà T. không còn cha mẹ, không có chồng con nên em trai bà là ông T.A.T. đến chăm sóc chị.

Theo Đời Sống và Pháp Luật

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.