EU dự kiến xây boong ke tối mật để chống nghe lén

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Kế hoạch xây boongke tối mật tại Brussel (Bỉ) được đưa ra khi EU xảy ra một số vụ liên quan gián điệp nước ngoài.
Ảnh minh họa: EU
Ảnh minh họa: EU

Theo đó, phòng bí mật này có thể chứa khoảng 100 người, gồm 34 nhà lãnh đạo và 34 người chịu trách nhiệm ghi chép cho họ, cùng các nhân viên phục vụ, nhân viên kỹ thuật. Cơ sở này sẽ được xây dựng vào năm 2024 trong khu phức hợp Hội đồng EU ở Brussels, nơi đã tổ chức các hội nghị thượng đỉnh. Vị trí chính xác vẫn chưa được quyết định, nhưng các quan chức đang tìm kiếm một nơi nào đó gần phòng họp thượng đỉnh bình thường của EU để các nhà lãnh đạo có thể qua lại dễ dàng hơn.

EU có 27 thành viên, nhưng có thể mở rộng trong tương lai và phòng an toàn cũng sẽ được sử dụng cho các cuộc họp cấp thấp hơn của các đại sứ và quan chức cấp cao EU.

Phòng sẽ không được kết nối internet nhưng được trang bị công nghệ hội nghị màn hình lớn nội bộ và micrô được nối với các cabin an toàn dành cho 30 phiên dịch viên.

Cả phòng họp và các cabin phiên dịch sẽ được bọc trong một lồng cách nhiệt được NATO chứng nhận để giảm thiểu nguy cơ khai thác các chất phát xạ gây hại như sóng điện từ phát ra từ màn hình và dây công nghệ thông tin. Những thứ này có thể được chặn từ xa. Các nhà lãnh đạo và nhân viên EU sẽ phải để điện thoại, máy tính xách tay, đồng hồ thông minh, chìa khóa điện tử và thậm chí cả thiết bị trợ thính trong tủ khóa cách âm bên ngoài phòng.

Bất kỳ ai đi vào, ngay cả khi họ là người dọn dẹp, đều phải có quyền an ninh “SECRET EU” và lý do vào đó. SECRET EU là cấp độ phân loại cao thứ hai của khối.

Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
(Ngày Nay) - Bên cạnh những địa phương miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ năm học 2022 -2023 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có thêm những tỉnh như Quảng Ninh, Cần Thơ đang dự kiến về việc này.
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, liên quan đến tình trạng các vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, cụ thể là rượu không rõ nguồn gốc sản xuất, kinh doanh.
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài.