Tiến tới một hiệp ước toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương

Tiến tới một hiệp ước toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương

(Ngày Nay) - Tại kỳ họp của Hội đồng Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEA-5.2), các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc (LHQ) đã nhất trí xây dựng một hiệp ước ràng buộc pháp lý nhằm chấm dứt ô nhiễm nhựa, đánh dấu một trong những hành động môi trường tham vọng nhất của thế giới kể từ Nghị định thư Montreal nhấn mạnh vào loại bỏ sản xuất các chất làm suy giảm tầng ôzôn.
UNESCO: Ba dự án chiến thắng thử thách 'Thanh niên gắn bó với đại dương'

UNESCO: Ba dự án chiến thắng thử thách 'Thanh niên gắn bó với đại dương'

(Ngày Nay) - Sáng kiến Comprometidos (Gắn bó) ​do ba đơn vị Ashoka, Socialab và UNESCO đồng tổ chức - nhận định thanh niên là những người sẽ tạo nên sự thay đổi và lãnh đạo các chuyển đổi xã hội. Thử thách "Thanh niên  gắn bó với đại dương" hợp tác với National Geographic (Tạp chí Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ) ra đời nhằm thúc đẩy thanh niên cùng đương đầu với những thách thức mà đại dương phải đối mặt.  
Kiến tạo một đại dương không nhựa theo cách của người trẻ

Kiến tạo một đại dương không nhựa theo cách của người trẻ

(Ngày Nay) -  Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng vì một đại dương không nhựa của UNESCO mới tổ chức đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của người trẻ Việt. Nhìn vào cuộc thi thú vị này, người ta có quyền hi vọng vào một tương lai xanh, sạch cho bờ biển Việt Nam khi người trẻ Việt đang ngày càng quan tâm đến môi trường.

Ảnh minh họa.
Thúc đẩy hoạt động khoa học trong Thập kỷ đại dương
[Ngày Nay] - Ủy ban Hải dương học Liên chính phủ của UNESCO và Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc cùng hợp lực để huy động sức mạnh khu vực tư nhân trong Thập kỷ Khoa học Đại dương vì Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.
Vì một đại dương không nhựa.
Sáng tạo vì một đại dương không nhựa
[Ngày Nay] - Ngày 14/7, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) cùng với Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An chính thức phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa.
Bãi chôn lấp rác tại Eo Gió, Cù Lao Chàm 2020. - Ảnh: UNESCO
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
(Ngày Nay) - Với mong muốn thúc đẩy vai trò của thanh niên trong kiến tạo những thay đổi quan trọng cho tương lai phát triển bền vững của Việt Nam, trong khuôn khổ Sáng kiến Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) cùng với Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An chính thức phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa, dưới sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola Foundation.
Đại dương, một đồng minh của loài người trong trận chiến chống lại Covid-19
Đại dương, một đồng minh của loài người trong trận chiến chống lại Covid-19
(Ngày Nay) - Khi xem xét những rủi ro của sức khỏe cộng đồng, chúng ta có thể không nghĩ đến đại dương như một yếu tố cần chú trọng. Tuy nhiên, ngày càng nhiều minh chứng thể hiện rằng sức khỏe của đại dương gắn chặt với sức khỏe của con người. Một số người có thể ngạc nhiên khi biết rằng các sinh vật được phát hiện ở độ sâu cực đại dưới đáy biển được sử dụng để tăng tốc độ phát hiện COVID-19, và có khả năng, môi trường có thể đưa ra giải pháp cho loài người.
Các nhà Khoa học đưa ra Tuyên bố về Đại dương ủng hộ Thập kỷ Khoa học Đại dương của Liên Hợp Quốc
Các nhà Khoa học đưa ra Tuyên bố về Đại dương ủng hộ Thập kỷ Khoa học Đại dương của Liên Hợp Quốc
(Ngày Nay) - Những người được giải thưởng Nobel và các nhân vật hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học, kinh doanh và văn hóa đã bày tỏ mối quan tâm của họ với sức khỏe của các đại dương tại sự kiện trao giải Rei Jaume I 2019, một trong những giải thưởng khoa học uy tín nhất của Tây Ban Nha.