Ảnh: Giáo dục & Thời đại

Giá rét 8-9 độ C, trẻ em Hà Nội có được nghỉ học?

(Ngày Nay) - Năm nay sở GD-ĐT hà Nội không còn giữ quy định "cứng" rằng  khi trời rét dưới 10 độ C, học sinh mầm non và tiểu học Hà Nội sẽ được nghỉ học, khiến nhiều phụ huynh học sinh phải đau đầu lựa chọn xem có nên đưa con mình đi học hay không...
Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: Nhân Dân)
Đảng Đoàn HĐND thành phố Hà Nội kiểm điểm công tác năm 2020

(Ngày Nay) -  Chiều 24-12, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dự Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Đảng Đoàn HĐND thành phố Hà Nội.

Tác giả Trần Việt Trung cùng nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Phạm Ngọc Tiến, Đại tá Trịnh Hồng Anh - con trai nhà cách mạng Lê Liêm và nhà thơ Hữu Việt tọa đàm về cuốn tiểu thuyết lịch sử "Người công giáo cộng sản". (Ảnh: Việt Khôi/Ngày Nay)
Ra mắt cuốn tiểu thuyết về tướng Trần Tử Bình - một trong những vị tướng đầu tiên của QĐNDVN

(Ngày Nay) - Sáng nay lúc 9h tại Thư viên Quốc gia Việt Nam, NXB Văn học phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức thành công buổi ra mắt cuốn sách có tựa đề "Người công giáo cộng sản" - tiểu thuyết lịch sử của tác giả Trần Việt Trung. Tham dự buổi giới thiệu có một số diễn giả như nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Phạm Ngọc Tiến, nhà thơ Hữu Việt, cùng đại diện gia đình những nhà cách mạng nổi tiếng.

Sách giáo khoa ở Mỹ phần lớn do giáo viên chọn
Sách giáo khoa ở Mỹ phần lớn do giáo viên chọn
(Ngày Nay) - Hệ thống giáo dục của Mỹ bắt đầu từ lớp mẫu giáo, sau đó là 12 năm giáo dục tiểu học và trung học, đây là điều kiện bắt buộc để học sinh được nhận vào bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào trong tương lai.
PGS.TS Mai Sỹ Tuấn: Chúng ta vẫn đang loay hoay trong việc đánh giá học trò
PGS.TS Mai Sỹ Tuấn: Chúng ta vẫn đang loay hoay trong việc đánh giá học trò
(Ngày Nay) - Ở lần đổi mới sách giáo khoa (SGK) năm nay, có nhiều môn học sẽ được cải tiến theo hướng đột phá, phá vỡ quy tắc, lối mòn tư duy đã hình thành trong rất nhiều năm qua. SGK mới hướng tới xây dựng môn học tích hợp, từ đó giúp học trò giảm tải kiến thức cũng như hiểu tường tận các vấn đề về thế giới tự nhiên và vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học vào giải quyết các vấn đề của thực tiễn.
TS Giáp Văn Dương
TS Giáp Văn Dương: Có sách giáo khoa mới, nhưng vẫn cần triết lý giáo dục tường minh
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Giáp Văn Dương là cử nhân Đại học Bách Khoa Hà Nội sau đó lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Vienna (Áo) năm 2013. Tiến sĩ Giáp Văn Dương có nhiều năm học tập, làm việc và nghiên cứu về các vấn đề giáo dục cả trong và ngoài nước. Hiện anh đang công tác tại một trường tư thục ở Hà Nội. 
5 điều phụ huynh trẻ lớp 1 cần biết trong năm học 2020-2021
5 điều phụ huynh trẻ lớp 1 cần biết trong năm học 2020-2021
Năm học 2020- 2021 là năm học đầu tiên giáo dục tiểu học thực hiện CTGDPT mới bắt đầu từ lớp 1. Những thay đổi lớn về CT, SGK là điều quan trọng mà các bậc cha mẹ cần hiểu rõ để có sự phối hợp cùng nhà trường có biện pháp giáo dục hợp lý, hiệu quả.
5 bộ SGK lớp 1: Trường đã chốt, giáo viên nóng lòng đi tập huấn
5 bộ SGK lớp 1: Trường đã chốt, giáo viên nóng lòng đi tập huấn
[Ngày Nay] - Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm học 2020-2021, năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cả nước có tới 5 bộ sách giáo khoa lớp một thay vì chỉ một bộ duy nhất như trước đây, lần đầu tiên giáo viên được quyền chọn sách.
Giáo viên tỉnh Sơn La tham khảo các bộ thiết bị dạy học tại một hội thảo giới thiệu SGK lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018.
Chọn SGK theo Chương trình GDPT mới: Tiêu chí nào phù hợp với vùng khó?
Cùng với việc nghiên cứu Thông tư 01 của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa (SGK), các cán bộ, giáo viên ở vùng khó khăn của tỉnh Sơn La cũng chú trong nghiên cứu kỹ lưỡng các bộ SGK mẫu, nhằm chọn được bộ sách phù hợp với những đặc thù giáo dục vùng khó… 
7 điểm mới trong SGK Tiếng Việt lớp 1 thuộc bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của NXB Giáo dục Việt Nam.
Những điểm mới trong SGK Tiếng Việt lớp 1
SGK Tiếng Việt 1 thuộc bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của NXB Giáo dục Việt Nam tiếp thu thành quả biên soạn SGK dạy học ngôn ngữ của nhiều nước tiên tiến, kế thừa kinh nghiệm biên soạn SGK dạy tiếng Việt ở Việt Nam qua nhiều giai đoạn với mong muốn đáp ứng được yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học tiếng Việt trong thời gian tới. Bài viết giới thiệu những  điểm mới cơ bản của sách giáo khoa Tiếng Việt 1 của bộ sách này.