Nhiều gia đình có điều kiện nhưng con vẫn thấp bé nhẹ cân. Ảnh mang tính minh hoạ
Gia đình có điều kiện, vì sao con vẫn suy dinh dưỡng thấp còi?
(Ngày Nay) -  “Không phải những gia đình khó khăn thì con mới bị thấp còi, mà cả những gia đình có điều kiện, thừa kinh tế cung cấp cho con nhưng trẻ vẫn gặp tình trạng này?” – GS.TS.BS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam nói.
Gia đình hạnh phúc của anh Viên chị Hải
HIV không làm anh xa em
(Ngày Nay) - Câu chuyện tình cảm động của chị Nguyễn Thị Hải (SN 1970, Thanh Xuân, HN) và anh Nguyễn Văn Viên (SN 1971) là một minh chứng cho thấy, tình yêu có thể vượt qua được nỗi sợ mang tên HIV. 
 Paige Rawl và câu chuyện vượt qua bóng tối của căn bệnh HIV/AIDs
Em ơi, đừng sợ!
(Ngày Nay) - Câu chuyện của Paige Rawl – một trẻ vị thành niên Mỹ nhiễm HIV – chịu đựng và vượt qua sự kỳ thị, phân biệt đối xử của bè bạn cùng trang lứa đã góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về “căn bệnh thế kỷ”, đồng thời mang lại hy vọng cho những người nhiễm HIV/AIDS khác vượt qua “bóng tối sợ hãi”.
 
Ảnh minh họa (Một bức tranh vẽ của trẻ em trong cuộc thi “Vẽ tranh và sáng tác Thông điệp dành cho trẻ em về Chăm sóc và chống kỳ thị đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” năm 2016)
Một cánh én vừa bay qua nhà
(Ngày Nay) - Người quanh làng đoán già đoán non bệnh tình của vợ chồng chị. Hai đứa con chị bị các ông bố bà mẹ hàng xóm ngầm tẩy chay, họ rỉ tai nhau, cấm đoán lũ con họ không được chơi đùa, kết thân. Ai nói gì chị cũng né, né đến mức tối đa, không né được thì đành phải… đỡ. 
Một góc Trường Xuân
Ninh Bình: Thôn nghèo Trường Xuân không bình yên
(Ngày Nay) - Dù có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới, nhưng những năm gần đây xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình đã không còn được bình yên bởi tệ nạn xã hội như nghiện hút ma túy, HIV/ AIDS bủa vây. Thời gian gần đây, một vài vụ xâm hại tình dục trẻ em diễn ra trên địa bàn khiến cuộc sống của những đứa trẻ nông thôn bị đảo lộn hoàn toàn. Những đứa trẻ bị xâm hại tình dục sống trong sợ hãi khi trở thành nạn nhân có nguy cơ bị lây nhiễm căn bệnh thế kỉ từ những kẻ bệnh hoạn.
Bức tranh tường, thể hiện ước vọng của những đứa trẻ nhiễm HIV tại Tanzania
Những đứa trẻ “mang án tử”
(Ngày Nay) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo: Đến năm 2030, số ca nhiễm HIV mới ở trẻ vị thành niên có nguy cơ tăng vọt lên 400.000 ca/năm.