Chào quê lên phố

Chào quê lên phố

[Ngày Nay] - Chia tay những đường làng hun hút, ngõ xóm thân thuộc, những mảnh vườn sum suê bóng mát… không ít những người 60-70 tuổi buộc phải làm quen với cuộc sống mới mẻ ở thành thị - một cuộc sống đối lập hoàn toàn chốn cũ, xen lẫn nhiều mệt mỏi, phiền toái vì cái gì cũng lạ, cũng khác.
U70 sợ gì không dấn thân!

U70 sợ gì không dấn thân!

[Ngày Nay] - Hai cánh tay rắn chắc, vòm ngực nở nang, những bước đi khoẻ khoắn và quyết đoán - thật khó tin ông Đặng Mạnh Hùng, Giám đốc Xí nghiệp Chế biến nông sản thực phẩm Intimex Quang Minh đã bước qua tuổi lục tuần.
Nổi loạn là bình thường

Nổi loạn là bình thường

[Ngày Nay] - Năm 2018, Netflix cho ra mắt series phim dài 8 tập có tên “The End of the F***ing World”, nội dung phim xoay quanh hai học sinh trung học: James - người tự nhận là một kẻ tâm thần, và Alyssa - một cô gái tỏ ra lạnh nhạt với mọi thứ. Để thoát khỏi cuộc sống tẻ nhạt thường ngày, cả hai chọn cách bỏ nhà ra đi để tìm bố của Alyssa cũng như khám phá cuộc sống tự do ngoài kia.
Cứu con khỏi khói thuốc

Cứu con khỏi khói thuốc

[Ngày Nay] - Thảng thốt, bàng hoàng là cảm giác chung của các bậc cha mẹ khi bất ngờ phát hiện con mình chỉ mới hơn chục tuổi đã phì phèo điếu thuốc. Đó là một trong rất nhiều hành động nông nổi của lứa tuổi dậy thì mà nhiều bậc phụ huynh phải đối mặt.
Phụ huynh nên thường xuyên tự vấn cách nuôi con
Phụ huynh nên thường xuyên tự vấn cách nuôi con
[Ngày Nay] - Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến năm 2020, trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch. Tại Việt Nam, trầm cảm đang ngày càng trẻ hóa.
Ăn chay có thực sự tốt như mọi người nghĩ?
Ăn chay có thực sự tốt như mọi người nghĩ?
[Ngày Nay] - Ăn chay ngày nay đã trở thành xu hướng được rất nhiều người đón nhận, là một phần của lối sống hiện đại. Mọi người ăn chay không hẳn vì tín ngưỡng, tôn giáo hay tâm niệm cầu nguyện điều gì, mà vì những món ăn chay thanh tịnh là lối sống xanh giúp bảo vệ môi trường, thể hiện tình yêu với động vật và tốt cho sức khỏe.
Vào chùa học ăn chay
Vào chùa học ăn chay
[Ngày Nay] - Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.
Ước mơ lặng câm
Ước mơ lặng câm
[Ngày Nay] - Một dàn đồng ca hát không thành lời. Một ước nguyện có mái nhà chung mãi không được lắng nghe. Có một nhóm những người câm điếc ở Sài Gòn loay hoay trong căn nhà hơn 10 mét vuông và mơ về một ngày những gì mình nghĩ, bật ra được thành tiếng.
Thất nghiệp chỉ sau một đêm
Thất nghiệp chỉ sau một đêm
[Ngày Nay] - Du lịch bùng nổ đã đem tới cơ hội việc làm cho hàng triệu lao động Việt Nam, thế nhưng dịch bệnh COVID-19 bỗng chốc đẩy nhiều người trẻ rơi vào cảnh thất nghiệp, buộc phải chuyển hướng sang một công việc khác.
Tiếng thở dài mùa COVID-19
Tiếng thở dài mùa COVID-19
[Ngày Nay] - Từ đợt khủng hoảng tài chính cách đây hơn chục năm, anh Nguyễn Khắc Lương - Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp và dịch vụ Việt Nam (ISV), một công ty chuyên bao bì đóng gói và phụ trợ công nghiệp ở KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội mới lại chứng kiến một đợt khủng hoảng khác, lần này nặng nề hơn vì COVID-19 gây ra.
Sức hút nào từ ô tô Vinfast?
Sức hút nào từ ô tô Vinfast?
(Ngày Nay) - Sức hấp dẫn của xe Vinfast đã và đang nóng lên, khi ngày càng nhiều người Việt bỏ tiền ra mua. Sự xuất hiện ngày càng đông đảo của những chiếc xe Vinfast trên mọi cung đường khiến nhiều người tò mò, sự sung sức của kẻ mới nhập cuộc, sự mới lạ và giá trị của một “thương hiệu quốc dân” liệu có kéo dài mãi? Và có đủ để cho VinFast trụ vững, ngày càng phát triển hay không?
Tình người ở thung lũng cô đơn
Tình người ở thung lũng cô đơn
(Ngày Nay) - Tháng 5. Ngày đứng gió. Nắng hầm hập. Người đàn bà, trong bộ dạng không thể thất thểu hơn, cứ lung tung khắp nhà, miệng lẩm những điều không ai đoán được. Tóc xuề xòa, dáo dác đôi mắt, như lo sợ điều gì ập đến, cơ hồ ngập ngụa hoảng loạn.
Những thuỷ đình khô kiệt
Những thuỷ đình khô kiệt
[Ngày Nay] - Khi mà con người giãn cách, sợ hãi khu trú trong những không gian càng hạn chế tiếp xúc càng tốt, thì các hoạt động nghệ thuật biểu diễn lâm vào cảnh khó khăn chưa từng có...
Sống bằng nghề
Sống bằng nghề
[Ngày Nay] - Nhà hát Chèo Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ là 2 tụ điểm biểu diễn nghệ thuật có chất lượng cao ở Thủ đô Hà Nội, thường xuyên sáng đèn với những vở diễn được công chúng yêu thích. Cuộc vật lộn lôi kéo khán giả đến với sân khấu vốn đã gian nan, nay lại thêm dịch COVID-19, khiến những người đứng đầu 2 Nhà hát đau đầu. Bài toán trước mắt họ cụ thể hơn nhiều: Lo cho đời sống của anh chị em nghệ sĩ.
Doanh nghiệp đua nhau chuyển đổi số củng cố thương hiệu
Doanh nghiệp đua nhau chuyển đổi số củng cố thương hiệu
[Ngày Nay] - Nếu trước kia, một công ty có đội ngũ tiếp thị hùng hậu và sản phẩm mới lạ có thể “dẫn đầu” cuộc chơi thì nay, trong thời đại kỹ thuật số, các công ty có thể vượt mặt nhau nhờ những bí quyết kinh doanh không giống ai.