Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với các thành viên Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh trong cuộc họp chiều 4/1. - Ảnh: VGP/Đình Nam
Không điều chỉnh mục tiêu về phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Chiều 4/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh đã chủ trì phiên họp nghe Báo cáo quốc gia năm 2020 về tiến độ 5 năm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đánh giá khả năng hoàn thành của Việt Nam đến năm 2030.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
EVFTA đã đem lại hiệu quả tức thì cho cả hai bên

(Ngày Nay) - Chiều 10/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam-EU.

Tận dụng cơ hội thị trường Bulgaria từ EVFTA
Tận dụng cơ hội thị trường Bulgaria từ EVFTA
(Ngày Nay) - Ngày 10 và 11/9/2020, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Cục Xúc tiến Doanh nghiệp vừa và nhỏ Bulgaria (BSMEPA), Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria, Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam - Bulgaria 2020.
Tác động của các biện pháp phòng vệ thương mại trong các FTA đối với Việt Nam
Tác động của các biện pháp phòng vệ thương mại trong các FTA đối với Việt Nam
(Ngày Nay) - Biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) là các công cụ chính sách thương mại được Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho phép các nước thành viên áp dụng để bảo vệ ngành sản xuất trong nước khỏi thiệt hại do sự gia tăng của hàng nhập khẩu. Các biện pháp phòng vệ thương mại hiện được xem là công cụ nhằm duy trì trật tự thương mại một cách công bằng, hợp lý cho các nước thành viên khi tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA).
Da giày là một trong những ngành sẽ được hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA. Ảnh: TTXVN.
Thủy sản, da giày chuẩn bị vào 'sân chơi' EVFTA
Nhiều doanh nghiệp thủy sản, da giày đang đặt kỳ vọng vào những tác động tích cực cho xuất khẩu hàng hóa khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực trong vòng 1 tháng tới.
EVFTA: Doanh nghiệp cần chủ động hơn nữa để nắm bắt cơ hội
EVFTA: Doanh nghiệp cần chủ động hơn nữa để nắm bắt cơ hội
(Ngày Nay) - Sáng nay, ngày 29/6/2020, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tận dụng hiệu quả Hiệp định EVFTA: Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam sau cú sốc Covid-19?” với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về Kinh tế và Thương mại quốc tế.
Cơ hội và thách thức mà EVFTA cùng EVIPA đem lại cho Việt Nam
Cơ hội và thách thức mà EVFTA cùng EVIPA đem lại cho Việt Nam
(Ngày Nay) - Việc hoàn thành ký kết cũng như phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA), Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam (EVIPA) với Liên minh Châu Âu mới chỉ là bước đầu, để đi tới thực thi, tận dụng hiệu quả các hiệp định trên cần phải nắm rõ những cơ hội, thách thức mà EVFTA và EVIPA đem tới cho Việt Nam.
Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại nước ngoài
Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại nước ngoài
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh Việt Nam chủ động hội nhập sâu rộng về kinh tế với việc gia nhập WTO và 15 Hiệp định Thương mại tự do (FTA), trong đó bao gồm các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP và gần đây nhất là EVFTA, việc thực hiện các cam kết thương mại góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước ta nhưng đồng thời tạo ra thách thức cho các ngành xuất khẩu của Việt Nam khi tuân thủ các quy định của WTO cũng như nội luật của quốc gia nhập khẩu.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điện đàm Cao ủy Thương mại EU
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điện đàm Cao ủy Thương mại EU
(Ngày Nay) - Vào lúc 16h45 ngày 8/6 theo giờ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có cuộc điện đàm với Cao ủy Thương mại EU Phil Hogan. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên, ngay sau khi EVFTA được các đại biểu Quốc hội bấm nút phê chuẩn với 100% số phiếu tán thành sáng nay.
Vang xa, vươn xa, Việt Nam
Vang xa, vươn xa, Việt Nam
Chờ đợi gần 10 năm, Hiệp định EVFTA, EVIPA được đặt trên bàn Quốc hội trong niềm hứng khởi. Giữa bóng đen u ám của đại dịch COVID-19 bao phủ toàn cầu, vẫn thấy được vị trí số 1 của Việt Nam trong ASEAN về hội nhập kinh tế quốc tế.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn về EVFTA
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn về EVFTA
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) dành cho các nhà báo, phóng viên với mong muốn các thông điệp về EVFTA sẽ đến được với người dân, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác.
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh tại phiên họp
Quốc hội nghe báo cáo về việc phê chuẩn và thực thi Hiệp định EVFTA
(Ngày Nay) - Sáng ngày 20/5, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Thường trực Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo thuyết minh Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA).
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đọc Tờ trình trước Quốc hội. Ảnh: VGP
Chủ tịch nước đề nghị Quốc hội phê chuẩn EVFTA
(Ngày Nay) - Tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội sáng nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trình bày Tờ trình của Chủ tịch nước về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tìm hiểu đời sống người dân tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng), huyện có đông đồng bào dân tộc nhất, nghèo nhất, xa xôi nhất cả nước, ngày 8/1/2017. - Ảnh: VGP
Giọt nước mắt Nghị trường
Nghị trường không ít lần chứng kiến đại biểu bật khóc khi nhắc đến cảnh khổ của dân nghèo. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thấy, “dù vì bất kỳ lý do gì, chủ quan hay khách quan, để nước mắt đại biểu, nước mắt người dân còn rơi là Chính phủ còn chưa tròn trách nhiệm”.