Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các kiểm duyệt viên

(Ngày Nay) - Facebook đã đồng ý trả 52 triệu đô la để bồi thường cho các kiểm duyệt viên bị tổn thương tinh thần do phải xem xét hàng loạt bài đăng có nội dung bạo lực, theo luật sư bên nguyên đơn cho biết.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các kiểm duyệt viên

Thỏa thuận được đệ trình lên tòa án bang California sẽ bao gồm các khoản thanh toán cho hơn 10.000 người kiểm duyệt từng làm việc cho các công ty được Facebook ký hợp đồng.

Vụ kiện tập thể được đệ trình vào năm 2018 tuyên bố rằng những kiểm duyệt viên phải hứng chịu tổn thương tâm lý do liên tục tiếp xúc với các nội dung như lạm dụng tình dục trẻ em, khủng bố, đánh đập động vật, hãm hiếp và giết người.

Tất cả các nguyên đơn trong vụ kiện tập thể sẽ nhận được ít nhất 1.000 USD và những người được chẩn đoán mắc các vấn đề tâm thần, cụ thể như hậu chấn tâm lý (PTSD) sẽ được bồi thường thêm tới 50.000 USD.

Facebook cũng đồng ý thực hiện các biện pháp để giúp các kiểm duyệt viên được hỗ trợ và tư vấn về sức khỏe tâm thần.

"Chúng tôi rất vui khi Facebook chấp thuận để tạo ra một chương trình chưa từng có để giúp mọi người", luật sư nguyên đơn Steve Williams của Công ty luật Joseph Saveri nói trong một tuyên bố. "Tác hại có thể phải chịu đựng từ công việc này là có thật và nghiêm trọng. Quyết định của Facebook sẽ mang tới nhiều ý nghĩa và tôi rất tự hào là một phần của nó".

Vụ kiện bắt nguồn từ các bài báo đăng trên tờThe Guardian và trang tin The Verge, nhấn mạnh sự căng thẳng và điều kiện làm việc khắc nghiệt của các kiểm duyệt viên phải đối mặt.

Theo vụ kiện, nguyên đơn chính Selena Scola nói với tờ The Guardian: "Bạn sẽ đi làm lúc 9 giờ sáng, bật máy tính và xem ai đó bị chặt đầu. Mỗi ngày, mỗi phút, đó là những gì bạn thấy".

Theo AFP
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.