Facebook chuyển sang chế độ biên tập tin tức tự động trước cuối năm nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn công nghệ Meta có kế hoạch ngừng sử dụng nhân lực và chuyển sang áp dụng chế độ biên tập nội dung tin tức tự động trên trang mạng xã hội Facebook trước cuối năm nay, với lý do không muốn chi một số tiền lớn vào các lĩnh vực mà người dùng không quá quan tâm.
Facebook chuyển sang chế độ biên tập tin tức tự động trước cuối năm nay

Ngày 3/11, Giám đốc quan hệ đối tác tin tức địa phương của Meta Andy Hunter đã thông báo kế hoạch trên cho các tổ chức báo chí của Australia, vốn đang nhận được hàng triệu USD từ Meta cho việc sử dụng tin bài của các tổ chức này trên Facebook. Người phát ngôn của Meta cho biết: “Cùng với việc các hợp đồng quản lý nội dung trực tuyến ở châu Âu sắp hết hạn, chúng tôi có kế hoạch kết thúc việc quản lý nội dung trang Tin tức trên Facebook tại Australia vào cuối năm nay. Bản cập nhật sẽ không ảnh hưởng đến các giao dịch thương mại của chúng tôi và sản phẩm Facebook News sẽ vẫn có thể truy cập được ở Australia”.

Quyết định của Meta sẽ ảnh hưởng đến các vị trí biên tập viên tin tức hiện nay, những người có nhiệm vụ chọn lựa tin bài đăng trên mục Tin tức của Facebook, cung cấp cho độc giả những tin tức liên quan mới nhất. Tuy nhiên, hiện Meta không có kế hoạch loại bỏ mục Tin tức này

Meta cho biết công ty sẽ phân bổ lại nguồn lực này cho các lĩnh vực khác, chẳng hạn như video ngắn, và nói thêm rằng công ty không thể chi số tiền lớn cho các lĩnh vực không thu hút được người dùng. Công ty cũng nhấn mạnh việc tìm kiếm tin tức hiện là một phần nhỏ trong trải nghiệm người dùng Facebook.

Chia sẻ tin tức từng là một phần quan trọng của nền tảng Facebook, nhưng công ty mẹ của Facebook đã nói rõ trong những tháng gần đây rằng ưu tiên của công ty là những người sáng tạo, đã làm ra những khoản tiền lớn cho các nền tảng như TikTok. Meta từng chỉ trích mạnh mẽ đạo luật được Quốc hội Australia thông qua vào năm ngoái nhằm buộc Google và Facebook trả tiền cho các tổ chức báo chí để được hiển thị các bài báo trong công cụ tìm kiếm và mục Tin tức.

Chính phủ liên bang Australia đang xem xét việc đánh giá tính hiệu quả của đạo luật trên và dự kiến sẽ công bố kết quả đánh giá vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.