Facebook khóa tài khoản của nhóm bài vaccine có ảnh hưởng tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Meta đã đình chỉ các tài khoản Facebook và Instagram của nhóm Children's Health Defense vì phát tán thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19.
Facebook khóa tài khoản của nhóm bài vaccine có ảnh hưởng tại Mỹ

Ngày 18/8, Meta, công ty sở hữu Facebook, đã xóa khỏi trang mạng xã hội này một trong những nhóm bài vaccine có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ vì phát tán thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19.

Người phát ngôn của Meta Aaron Simpson cho biết đã đình chỉ các tài khoản của nhóm Children's Health Defense (CHD) trên mạng Facebook và Instagram.

Meta đưa ra quyết định này sau khi CHD liên tiếp vi phạm các quy định của công ty về tin sai, tin giả.

CHD là một trong những nhóm hiện chỉ trích vaccine phòng COVID-19. Trong một thông báo, nhóm cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình thông báo các tài khoản của nhóm bị đình chỉ do vi phạm chính sách của Meta liên quan đến tin sai, tin giả.

Đại diện CHD bày tỏ bất ngờ về động thái của Meta và khẳng định các tài khoản của nhóm trên mạng xã hội nhận được hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Nhóm CHD cho rằng lệnh cấm có thể liên quan đến việc nhóm đã đệ đơn kiện Meta liên quan đến việc kiểm soát các bài đăng.

Theo hồ sơ của tòa án, nhóm bài vaccine này đã kháng cáo lên tòa án cấp thấp sau khi phán quyết của tòa bất lợi cho nhóm.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.