Giảm sút người dùng, Facebook cho phép một người tạo nhiều tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người khổng lồ truyền thông xã hội được cho là đã đảo ngược “chính sách tên thật” của mình với hy vọng giữ chân người dùng trước sự cạnh tranh dữ dội từ Tiktok.
Giảm sút người dùng, Facebook cho phép một người tạo nhiều tài khoản

Công ty mẹ của Facebook là Meta hy vọng sẽ chống lại số lượng người dùng giảm sút bằng cách cho phép người dùng tạo nhiều hồ sơ từ một tài khoản, Bloomberg tiết lộ hôm thứ Năm. Báo cáo cho biết một người dùng nhất định sẽ có thể tạo thêm tối đa bốn hồ sơ bổ sung.

Các hồ sơ mới được liên kết với tài khoản ban đầu và bất kỳ vi phạm nào do một tài khoản này thực hiện sẽ ảnh hưởng xấu đến các hồ sơ khác.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, các tài khoản mới không được phép sử dụng để “gây rối” -như liên tục “thích” một bài đăng hoặc nhận xét với mục đích giả là có nhiều người. Thay vào đó, Facebook hy vọng người dùng sẽ tạo ra chúng cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của họ - chẳng hạn, một tài khoản cho bạn bè, một cho đồng nghiệp, một cho những sở thích đặc biệt.

Tuy nhiên, theo nguồn tin trên, các hồ sơ bổ sung không cần hiển thị danh tính thực của người dùng. Đây là một quyết định thay đổi 180 độ đối với người khổng lồ mạng xã hội. Mặc dù Facebook đã cho phép người dùng công khai lưu giữ nhiều hồ sơ và cho phép họ có một hồ sơ riêng biệt trên các dịch vụ Facebook Dating và Facebook Campus, nhưng việc sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trước đây bị cấm.

Nếu người dùng vi phạm nguyên tắc cộng đồng của nền tảng trong một hồ sơ, toàn bộ tài khoản của họ sẽ phải chịu hình thức kỷ luật. "Bất cứ ai sử dụng Facebook phải tiếp tục tuân theo các quy tắc của chúng tôi", người phát ngôn của Facebook, ông Leonard Lam, nói với CNN.

Theo Bloomberg, Meta khẳng định họ sẽ không sử dụng nhiều tài khoản để tính tổng số người dùng hoạt động hàng tháng hoặc hàng ngày và tuyên bố hướng đi mới chỉ là một "thử nghiệm", áp dụng cho một số người dùng ở Mỹ và một số quốc gia khác.

Meta, công ty mẹ của Facebook đang phải vật lộn với lượng người dùng sụt giảm khi giới trẻ đổ xô đến TikTok và các đối thủ khác. Công ty lần đầu tiên mất người dùng hàng ngày vào quý cuối cùng của năm 2021, với khoảng nửa triệu cá nhân thoát khỏi nền tảng thống trị một thời.

Sự sụt giảm này đặc biệt rõ rệt đối với những người dùng trẻ tuổi, những người đang bỏ chạy khỏi Facebook và thậm chí xa rời Instagram. Năm ngoái, Meta tiết lộ rằng thanh thiếu niên dành gấp ba lượng thời gian trên TikTok so với thời gian trên Instagram và thích Snapchat hơn Messenger hoặc WhatsApp để giao tiếp với bạn bè.

Facebook đổi tên thành Meta nhằm hướng đến một “vũ trụ” công nghệ rộng lớn hơn, nhưng "vũ trụ ảo" (metaverse) đã chứng minh rằng lợi nhuận đổ tới ít hơn cho công ty, giảm hơn 10 tỷ USD vào năm 2021.

Công ty thực hiện giai đoạn chuyển đổi sang một công ty tập trung vào công nghệ tương lai, thực tế ảo tăng cường và kích hoạt một “vũ trụ ảo”, thay vì chỉ truyền thông xã hội. Nhưng Meta vẫn cần phải tiếp tục kiếm được lợi nhuận từ các nền tảng hiện có của mình để lấy vốn cho các khoản đầu tư vào tầm nhìn đó. Gần đây, công ty đang nỗ lực để tích hợp thêm Facebook và Instagram - giúp người dùng khám phá nội dung và tương tác với cộng đồng giữa cả hai nền tảng dễ dàng hơn bằng cách hiển thị Instagram Reels trong nguồn cấp dữ liệu Facebook.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.