Facebook lên kế hoạch đổi tên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Facebook lên kế hoạch đổi tên

CEO Mark Zuckerberg dự định sẽ công bố cái tên mới cho công ty tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28/10, nhưng kế hoạch này có thể được đẩy lên sớm hơn.

Việc thay đổi thương hiệu có thể sẽ đặt ứng dụng Facebook trở thành một trong nhiều sản phẩm thuộc công ty mẹ quản lý các ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp, Oculus,...

Mới đây, Facebook đã thông báo kế hoạch tuyển dụng 10.000 nhân viên tại Liên minh châu Âu (EU) để xây dựng "vũ trụ" metaverse, một phiên bản thực tế ảo của mạng Internet mà Facebook kỳ vọng sẽ là xóa nhòa ranh giới giữa hai thế giới thực và ảo.

"Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ chuyển đổi một cách hiệu quả một công ty truyền thông xã hội sang một công ty metaverse”, ông Zuckerberg tuyên bố.

Việc thay đổi thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt hơn nữa công việc trong tương lai mà Mark Zuckerberg đang thực hiện với những lùm xùm pháp lý mà Facebook đang phải đối mặt.

Các cơ quan quản lý chống độc quyền ở Mỹ và các quốc gia khác đang cố gắng chia nhỏ Facebook, trong khi dư luận ngày càng nghi ngờ về cách thức hoạt động kinh doanh của công ty truyền thông xã hội này.

Facebook không phải là công ty công nghệ nổi tiếng đầu tiên thay đổi tên gọi để mở rộng hoạt động. Vào năm 2015, Google đã tái cơ cấu hoàn toàn để nằm dưới một công ty mẹ có tên là Alphabet, dấu hiệu cho thấy họ không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm mà là một tập đoàn rộng lớn sở hữu các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế.

Facebook đã và đang dần đặt nền móng cho việc tập trung nhiều hơn vào thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè vừa qua, công ty này đã thành lập một đội metaverse chuyên dụng.

"Metaverse sẽ là một trọng tâm lớn và tôi nghĩ rằng đây sẽ chỉ là một phần quan trọng của chương tiếp theo về cách thức Internet phát triển sau internet di động”, CEO Mark Zuckerberg chia sẻ. “Tôi nghĩ đây cũng sẽ là chương lớn tiếp theo cho công ty chúng tôi.”

Về ý tưởng metarverse, mặc dù Facebook đã quảng cáo rầm rộ cho nó trong những tuần gần đây, nhưng đây vẫn chưa phải là một khái niệm được nhiều người biết tới.

Thuật ngữ "metaverse" ban đầu được đặt ra bởi tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng Neal Stephenson để mô tả một thế giới ảo mà mọi người thoát ra khỏi một thế giới thực. Giờ đây, nó đang được một trong những công ty công nghệ lớn nhất và gây tranh cãi nhất trên thế giới áp dụng.

Theo Verge
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
(Ngày Nay) - Bên cạnh những địa phương miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ năm học 2022 -2023 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có thêm những tỉnh như Quảng Ninh, Cần Thơ đang dự kiến về việc này.
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, liên quan đến tình trạng các vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, cụ thể là rượu không rõ nguồn gốc sản xuất, kinh doanh.
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài.
Bị can Diệp Dũng bị đề nghị truy tố. - Ảnh: Vietnamplus
Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op bị đề nghị truy tố
(Ngày Nay) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op và 8 bị can khác về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 18/8, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 40 người, gồm 35 nam và 5 nữ (tất cả chưa xác định được nhân thân, lai lịch) bơi qua sông Bình Ghi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.