Facebook, Messenger và Instagram đồng thời gặp sự cố

(Ngày Nay) - Vào tối ngày 3/7, nhiều người dùng các ứng dụng như Facebook, Messenger hay Instagram tại Việt Nam và trên thế giới đã gặp các lỗi hiển thị ảnh hoặc thậm chí không thể truy cập.
Facebook, Messenger và Instagram đồng thời gặp sự cố

Nhiều người dùng than phiền trên Facebook cá nhân việc ứng dụng Messenger trên cả di động và desktop không thể sử dụng bình thường.

Không chỉ ứng dụng nhắn tin, một số người phát hiện ra họ không thể tải (load) ảnh trên Facebook. Hình ảnh trên giao diện News Feed của họ chỉ hiện một màu trắng xóa.

Trên Downdetector, chuyên trang theo dõi "sức khỏe" các mạng xã hội, lượng người dùng báo lỗi tăng đột biến từ thời điểm 21h. Người dùng tại Mỹ, một số thị trường châu Âu cũng báo lỗi liên tục cùng thời điểm này, theo ghi nhận của báo Zing.vn.

Ngoài ra, người sử dụng Instagram ở nhiều khu vực trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, đã gặp phải khó khăn khi truy cập ứng dụng Instagram. Người dùng ở phía Đông nước Mỹ cũng gặp phải sự cố tương tự. Lỗi thường gặp phải trong sự cố lần này là khi đăng tải nội dung, xem các đăng tải hoặc nội dung đăng tải.

Các hệ thống theo dõi mạng theo thời gian thực cũng cho thấy có rất nhiều người sử dụng phàn nàn về mạng Facebook và Instagram vào chiều 3/7, theo TTXVN.

Sau khi xuất hiện sự cố, phía Facebook chưa đưa ra thông báo chính thức hoặc nguyên nhân xuất hiện các lỗi này.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.