Facebook, Twitter phong tỏa tài khoản ông Trump

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Facebook đã chặn ông Trump đăng bài trong vòng 24 giờ. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty đã xóa các bài đăng trên trang của Tổng thống Mỹ có nội dung ủng hộ đám đông tấn công Điện Capitol rạng sáng nay.

Facebook, Twitter phong tỏa tài khoản ông Trump

“Chúng tôi đã đánh giá hai vi phạm chính sách đối với Trang của Tổng thống Trump, điều này sẽ dẫn đến việc chặn tính năng trong 24 giờ, nghĩa là ông ấy sẽ mất khả năng đăng bài trên nền tảng trong thời gian đó”, Facebook tuyên bố.

Trước đó vào hôm thứ Tư, Facebook đã xóa một video được đăng vài giờ sau khi cuộc tấn công Điện Capitol nổ ra, khi ông Trump kêu gọi những người biểu tình “về nhà” và tuyên bố sai sự thật rằng “cuộc bầu cử bị đánh cắp khỏi chúng ta”.

Mạng xã hội Facebook cũng đã xóa một bài đăng yêu cầu những người ủng hộ Trump “hãy nhớ mãi ngày này!”

CEO Mark Zuckerberg cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ với các nhân viên rằng ông "rất buồn vì hành vi bạo lực của đám đông này", tờ The New York Times cho biết. Ông Zuckerberg cho rằng Facebook đã tăng cường kiểm duyệt các bình luận của Tổng thống Trump vì đây là "trường hợp khẩn cấp".

Twitter cũng đã hạn chế Trump trên nền tảng của mình bằng cách khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ trong 12 giờ sau khi xóa 3 tweet mà mạng xã hội này cho là "vi phạm nghiêm trọng" các chính sách của mình, trang Verge đưa tin.

Người dùng Twitter đã kêu gọi CEO Jack Dorsey gỡ bỏ tài khoản của Tổng thống Trump. Các nhóm dân quyền cho biết hành động của các công ty truyền thông xã hội chống lại những lời kêu gọi bạo lực chính trị là quá muộn.

Đội ngũ điều hành YouTube cũng cho biết họ sẽ không dung thứ cho những lời kêu gọi bạo lực trên nền tảng của mình. Mạng xã hội chia sẻ video cho biết họ đã xóa nhiều video trực tiếp ghi lại cảnh những kẻ quá khích xông vào Điện Capitol và mang theo súng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.