Facebook, Twitter phong tỏa tài khoản ông Trump

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Facebook đã chặn ông Trump đăng bài trong vòng 24 giờ. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty đã xóa các bài đăng trên trang của Tổng thống Mỹ có nội dung ủng hộ đám đông tấn công Điện Capitol rạng sáng nay.

Facebook, Twitter phong tỏa tài khoản ông Trump

“Chúng tôi đã đánh giá hai vi phạm chính sách đối với Trang của Tổng thống Trump, điều này sẽ dẫn đến việc chặn tính năng trong 24 giờ, nghĩa là ông ấy sẽ mất khả năng đăng bài trên nền tảng trong thời gian đó”, Facebook tuyên bố.

Trước đó vào hôm thứ Tư, Facebook đã xóa một video được đăng vài giờ sau khi cuộc tấn công Điện Capitol nổ ra, khi ông Trump kêu gọi những người biểu tình “về nhà” và tuyên bố sai sự thật rằng “cuộc bầu cử bị đánh cắp khỏi chúng ta”.

Mạng xã hội Facebook cũng đã xóa một bài đăng yêu cầu những người ủng hộ Trump “hãy nhớ mãi ngày này!”

CEO Mark Zuckerberg cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ với các nhân viên rằng ông "rất buồn vì hành vi bạo lực của đám đông này", tờ The New York Times cho biết. Ông Zuckerberg cho rằng Facebook đã tăng cường kiểm duyệt các bình luận của Tổng thống Trump vì đây là "trường hợp khẩn cấp".

Twitter cũng đã hạn chế Trump trên nền tảng của mình bằng cách khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ trong 12 giờ sau khi xóa 3 tweet mà mạng xã hội này cho là "vi phạm nghiêm trọng" các chính sách của mình, trang Verge đưa tin.

Người dùng Twitter đã kêu gọi CEO Jack Dorsey gỡ bỏ tài khoản của Tổng thống Trump. Các nhóm dân quyền cho biết hành động của các công ty truyền thông xã hội chống lại những lời kêu gọi bạo lực chính trị là quá muộn.

Đội ngũ điều hành YouTube cũng cho biết họ sẽ không dung thứ cho những lời kêu gọi bạo lực trên nền tảng của mình. Mạng xã hội chia sẻ video cho biết họ đã xóa nhiều video trực tiếp ghi lại cảnh những kẻ quá khích xông vào Điện Capitol và mang theo súng.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.