FDA: Chưa cần tiêm mũi vaccine tăng cường

0:00 / 0:00
0:00
Theo Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), các vaccine đang được dùng tại Mỹ hiện nay đủ khả năng bảo vệ người dân chống lại trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19 mà không cần liều bổ sung.
FDA: Chưa cần tiêm mũi vaccine tăng cường

Ngày 16/9, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho rằng, các vaccine đang được dùng tại Mỹ hiện nay đủ khả năng bảo vệ người dân chống lại trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19 mà không cần liều bổ sung. Nhận định này được đưa ra chỉ 1 ngày trước khi FDA và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nhóm họp vào hôm nay (giờ địa phương) nhằm quyết định có tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho người dân Mỹ hay không.

Theo FDA, dữ liệu từ những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 được Mỹ cấp phép cho thấy, phản ứng miễn dịch của những người được tiêm có tăng lên, thậm chí chống lại được các biến thể nguy hiểm cũng như đủ khả năng giúp người dân ngăn ngừa các trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19.

Hiện có sự bất đồng quan điểm giữa Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm và chính phủ Mỹ về vấn đề tiêm mũi tăng cường cho người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19.

Trước đó, Nhà Trắng công bố kế hoạch chuẩn bị tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 trong mùa thu này. Một số người cho rằng, Nhà Trắng đã "cầm đèn chạy trước ô tô" trong việc tiêm mũi bổ sung.

Chính quyền đã xác định mốc thời gian cụ thể triển khai tiêm bổ sung và công bố kế hoạch áp dụng với cả vaccine của Pfizer và Moderna, trước khi được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Có thể chính quyền Mỹ sẽ phải thay đổi kế hoạch, trong đó nhiều khả năng sẽ chỉ tiêm mũi tăng cường cho người cao tuổi và người thuộc nhóm dễ tổn thương

Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.