Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 – Miền di sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 với chủ đề “Miền di sản” được tổ chức vào tối 29/4, tại bờ biển vịnh Bái Tử Long, khu vực Khu đô thị Green Dragon City, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh).
Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 – Miền di sản

Thông qua chương trình Festival Áo dài, Quảng Ninh thể hiện đã triển khai hiệu quả mục tiêu mở cửa, phục hồi thu hút khách du lịch năm 2022 sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 - Miền di sản là chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh bên bờ vịnh Bái Tử Long với khán đài khoảng 2.000 chỗ và không gian ngoài trời có sức chứa hàng vạn người cùng sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, trên 30 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng và hàng trăm nghệ sĩ, người mẫu, diễn viên…

Chương trình sẽ cho ra mắt 20 bộ sưu tập áo dài được lấy cảm hứng từ cảnh quan, thiên nhiên và văn hoá con người Quảng Ninh, qua đó tôn vinh vẻ đẹp áo dài truyền thống của người Việt Nam và truyền tải bản sắc văn hóa tỉnh Quảng Ninh qua tà áo dài Việt.

Trước đó, nằm trong chương trình Festival Áo dài Quảng Ninh 2022, tối 23/4/2022, tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (Uông Bí) đã diễn ra buổi trưng bày và biểu diễn áo dài Việt Nam.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu thu hút du lịch của tỉnh do nhà thiết kế áo dài Đặng Thị Minh Hạnh và ê-kíp thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Mode phối hợp tổ chức, đặc biệt chương trình này có sự tham gia trình diễn áo dài Việt Nam của các đại biểu là Đại sứ các nước và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Áo Dài Quảng Ninh, ngày 1/5 cũng tại bãi biển Khu đô thị Green Dragon City sẽ diễn ra chương trình trình diễn thời trang biển với chủ đề Cầu Vồng Bái Tử Long (BaiTuLong Rainbow) với 15 bộ sưu tập thời trang biển của 15 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng hứa hẹn mở ra một không gian thời trang nghệ thuật rực rỡ sắc màu.

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
(Ngày Nay) - "Hạnh phúc giữ trong tay chỉ là hạt, hạnh phúc mang san sẻ mới trổ hoa", đó là thông điệp mà Lớp học Cầu vồng - một tổ chức phi lợi nhuận, hướng đến nhằm lan tỏa tri thức và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn thông qua các lớp học miễn phí.