FLC tiếp tục ủng hộ Quảng Bình 4 tỷ đồng phòng chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn FLC vừa tiếp tục ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid – 19 Quảng Bình 4 tỷ đồng, sau khi đồng hành chống dịch cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Tập đoàn FLC trao tặng 4 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ Quảng Bình phòng chống dịch Covid – 19,
Tập đoàn FLC trao tặng 4 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ Quảng Bình phòng chống dịch Covid – 19,

Ngày 3/6, trong khuôn khổ chương trình phát động chung tay phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận gần 11 tỷ đồng ủng hộ từ cộng đồng doanh nghiệp, trong đó Tập đoàn FLC đóng góp 4 tỷ đồng.

Đánh giá rất cao sự chung tay đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chỉ sau 24h phát động chương trình, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết với sự nỗ lực quyết liệt, Quảng Bình đến nay chưa ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào.

Tuy nhiên đây mới chỉ là kết quả bước đầu. Sắp tới Quảng Bình phải tập trung tấn công dịch bệnh thông qua biện pháp tiêm chủng vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng, quay trở lại cuộc sống bình thường. Nguồn kinh phí đóng góp sẽ tiếp tục được sử dụng trong công tác phòng chống dịch và mua vaccine, góp phần đảm bảo tiêm phòng cho nhân dân toàn tỉnh trên diện rộng.

Gửi lời tri ân tới các lực lượng chức năng tuyến đầu đang nỗ lực hết sức mình, lãnh đạo FLC kỳ vọng sự chung tay sát cánh từ cộng đồng doanh nghiệp sẽ phần nào tiếp thêm nguồn động lực tới Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành trong cuộc chiến chống Covid – 19 đầy cam go.

FLC tiếp tục ủng hộ Quảng Bình 4 tỷ đồng phòng chống Covid-19 ảnh 1

FLC đồng hành cùng nhiều tỉnh thành, địa phương trong phòng chống dịch bệnh, thiên tai…với kinh phí hỗ trợ ước tính trên 100 tỷ đồng, tính riêng từ đầu 2020 đến nay.

Thời gian vừa qua, FLC đã đồng hành cùng hàng loạt tỉnh thành, địa phương trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh, bão lũ, thiên tai… với kinh phí hỗ trợ ước tính trên 100 tỷ đồng, tính riêng từ đầu 2020 đến nay.

Nguồn kinh phí này được sử dụng để đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, vật tư chống dịch; ủng hộ các tỉnh miền Trung chống lũ; xây dựng đường xá, trao học bổng và ủng hộ các quỹ khuyến học, quỹ xây dựng nhà tình nghĩa… trên nhiều tỉnh thành như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Giang, Quảng Bình, Phú Thọ, Bình Định, Quảng Trị, Bến Tre.

Gần đây nhất, FLC đã trao tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc 3,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tỉnh trong công tác xét nghiệm, cũng như chuẩn bị kỹ các nguồn lực về nhu yếu phẩm quan trọng như: khẩu trang; thiết bị y tế; thuốc men… trong thời gian tới. Công tác hỗ trợ tương tự cũng đã và đang được FLC triển khai tại Chí Linh – Hải Dương; Quảng Ninh, Hoà Bình và nhiều địa phương khác trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư này.

FLC tiếp tục ủng hộ Quảng Bình 4 tỷ đồng phòng chống Covid-19 ảnh 2
Bamboo Airways vận chuyển miễn cước 100 tấn hàng hoá y tế, nhu yếu phẩm trong năm 2020.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái FLC cũng đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé bay linh hoạt hoặc hoàn, huỷ phòng miễn phí trước 48 giờ check - in… nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi cho khách hàng, đặc biệt là các hành khách thuộc khu vực bị phong tỏa, cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hàng không, hãng hàng không Bamboo Airways cũng thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực để chung tay cùng cả nước trong thời gian qua.

Tại Việt Nam, hãng thường xuyên tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế cũng như tài trợ hàng ngàn vé khứ hồi cho đội ngũ y bác sỹ, thiện nguyện… để chi viện cho các tỉnh thành ở nhiều thời điểm thiên tai hay dịch bệnh bùng phát. Tính riêng trong 2020, hãng đã vận chuyển miễn cước 100 tấn hàng hoá y tế, nhu yếu phẩm đến các điểm nóng về thiên tai tại Việt Nam.

Đến nay, Bamboo Airways đã tham gia vận chuyển gần 8.500 hành khách là công dân nước ngoài (Litva, Séc, Anh, Ý, Hàn Quốc) và công dân Việt Nam (từ Philipines, Kuwait, Qatar, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Hàn Quốc, Úc) hồi hương; cùng gần 200 tấn hàng hoá vật tư y tế đến các quốc gia như Anh, Đức, Séc…

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".