Floyd Mayweather đề nghị trang trải phí mai táng George Floyd

(Ngày Nay) - Huyền thoại boxing Floyd Mayweather đã đề nghị trang trải chi phí mai táng cho George Floyd, người đàn ông đã qua đời do bị cảnh sát đè lên cổ vào thứ Hai tuần trước.
Floyd Mayweather đề nghị trang trải phí mai táng George Floyd

Cụ thể, công ty Mayweather Productions đã xác nhận trên Twitter rằng nhà vô địch boxing đã đưa ra lời đề nghị như trên và một số nguồn tin cho biết gia đình Floyd đã chấp nhận.

Derek Chauvin, sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, 44 tuổi, người đã đè đầu gối lên cổ George Floyd, đã bị bắt giữ vì tội giết người cấp độ ba và tội ngộ sát cấp độ hai. Ba cựu sĩ quan cảnh sát khác liên quan đến vụ bắt giữ đã không bị buộc tội.

Vụ việc này đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong lòng công chúng Mỹ và quốc tế, với rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp lên tiếng đòi công lý cho Floyd và chỉ trích nạn phân biệt chủng tộc, bao gồm huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và vận động viên golf Tiger Woods.

Vào cuối tuần trước, Michael Jordan đã lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đã ăn sâu vào nước Mỹ, trong khi đó Tiger Woods cho biết ông luôn tôn trọng cơ quan thực thi pháp luật nhưng việc cảnh sát sử dụng vũ lực đối với Floyd rõ ràng đã vượt qua một ranh giới.

"Tôi luôn luôn tôn trọng tối đa lực lượng thực thi pháp luật. Họ luyện tập rất chăm chỉ để hiểu cách thức, thời gian và địa điểm sử dụng vũ lực. Bi kịch này rõ ràng đã vượt qua ranh giới đó", Tiger Woods chia sẻ.

Trong khi đó, Steve Bisciotti - chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng bầu dục Baltimore Ravens, đã cam kết 1 triệu USD để cải cách công bằng xã hội và một nhóm các cầu thủ sẽ quyết định quyên góp số tiền cho các tổ chức liên quan.

"Tất cả chúng ta phải khám phá những cách thức mới để đoàn kết. Tất cả chúng ta phải làm việc để phá vỡ chu kỳ bất công chủng tộc có hệ thống", ông Bisciotti tuyên bố.

Theo The Guardian
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.