Floyd Mayweather đề nghị trang trải phí mai táng George Floyd

(Ngày Nay) - Huyền thoại boxing Floyd Mayweather đã đề nghị trang trải chi phí mai táng cho George Floyd, người đàn ông đã qua đời do bị cảnh sát đè lên cổ vào thứ Hai tuần trước.
Floyd Mayweather đề nghị trang trải phí mai táng George Floyd

Cụ thể, công ty Mayweather Productions đã xác nhận trên Twitter rằng nhà vô địch boxing đã đưa ra lời đề nghị như trên và một số nguồn tin cho biết gia đình Floyd đã chấp nhận.

Derek Chauvin, sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, 44 tuổi, người đã đè đầu gối lên cổ George Floyd, đã bị bắt giữ vì tội giết người cấp độ ba và tội ngộ sát cấp độ hai. Ba cựu sĩ quan cảnh sát khác liên quan đến vụ bắt giữ đã không bị buộc tội.

Vụ việc này đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong lòng công chúng Mỹ và quốc tế, với rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp lên tiếng đòi công lý cho Floyd và chỉ trích nạn phân biệt chủng tộc, bao gồm huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và vận động viên golf Tiger Woods.

Vào cuối tuần trước, Michael Jordan đã lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đã ăn sâu vào nước Mỹ, trong khi đó Tiger Woods cho biết ông luôn tôn trọng cơ quan thực thi pháp luật nhưng việc cảnh sát sử dụng vũ lực đối với Floyd rõ ràng đã vượt qua một ranh giới.

"Tôi luôn luôn tôn trọng tối đa lực lượng thực thi pháp luật. Họ luyện tập rất chăm chỉ để hiểu cách thức, thời gian và địa điểm sử dụng vũ lực. Bi kịch này rõ ràng đã vượt qua ranh giới đó", Tiger Woods chia sẻ.

Trong khi đó, Steve Bisciotti - chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng bầu dục Baltimore Ravens, đã cam kết 1 triệu USD để cải cách công bằng xã hội và một nhóm các cầu thủ sẽ quyết định quyên góp số tiền cho các tổ chức liên quan.

"Tất cả chúng ta phải khám phá những cách thức mới để đoàn kết. Tất cả chúng ta phải làm việc để phá vỡ chu kỳ bất công chủng tộc có hệ thống", ông Bisciotti tuyên bố.

Theo The Guardian
Bình luận
Các đại biểu tham quan khu trưng bày “Sản phẩm Khoa học, Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo” trong khuôn khổ lễ hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2025 do Bộ KH&CN và UBND TP. Hà Nội tổ chức.
Sở hữu trí tuệ: Công cụ phát triển kinh tế trong thời đại số
(Ngày Nay) - Từ một bản nhạc vang lên trên nền tảng số đến sản phẩm địa phương vươn tầm quốc tế nhờ chỉ dẫn địa lý, tất cả đều phản ánh một thực tế: Khi ý tưởng được bảo hộ, sáng tạo mới có cơ hội sinh lời và lan toả giá trị bền vững.
Ảnh minh hoạ.
TP Hồ Chí Minh: Hướng dẫn chi tiết lịch thi vào lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố lịch thi lớp 10 năm học 2025-2026. Thí sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2025 - 2026 sẽ thực hiện 3 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ (ngoại ngữ 1 đang học tại trường).
Ảnh minh họa
Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc khuyến nghị nhiều giải pháp nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 25/4, trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, ông Jean Todt, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ đã làm việc với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và các cơ quan liên quan, trao đổi giải pháp phối hợp nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Lê Kim Thành chủ trì buổi làm việc.