Frances McDormand lần ba đoạt giải Nữ chính xuất sắc nhất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Frances McDormand đã giành giải Nữ chính xuất sắc nhất nhờ màn hóa thân trong "Nomadland", đây là tượng vàng Oscar thứ 3 mà Frances McDormand đoạt được ở hạng mục diễn xuất.
Frances McDormand lần ba đoạt giải Nữ chính xuất sắc nhất

Frances McDormand vào vai một góa phụ thất nghiệp và đang phải vật lộn để kiếm sống trong bộ phim do Chloé Zhao viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim được lấy cảm hứng từ cuốn sách của “Nomadland: Surviving America in the Twenty-First Century” của nahf văn Jessica Bruder.

Đáng chú ý, đây là lần thứ ba McDormand nhận giải Oscar ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”, trước đó bà đã từng nhận giải này khi tham gia trong các bộ phim “Fargo” năm 1997 và “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” năm 2018. McDormand hiện chỉ xếp sau kỷ lục của của nữ minh tinh Katharine Hepburn, người đã 4 lần giành giải Oscar ở hạng mục diễn xuất.

Tại mùa giải thưởng năm nay, Frances McDormand đã liên tục nhận được các giải thưởng cao quý nhất từ Quả cầu vàng cho tới Bafta. Tại lễ trao giải Oscar năm nay, McDormand đã vượt qua hai cái tên đầy tiềm năng là Viola Davis (trong "Ma Rainey's Black Bottom") và Carey Mulligan (trong "Promising Young Woman").

Trên bục nhận giải, McDormand cho biết: "Tôi không có ý kiến gì. Lời nói của tôi ở trong thanh kiếm của tôi. Chúng tôi đều biết thanh kiếm là tác phẩm của mình và tôi thích tác phẩm ấy. Cảm ơn các bạn đã hiểu điều đó và cảm ơn vì điều này”.

Theo The Guardian
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.