G7 sẽ ngăn chặn chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên Internet

(Ngày Nay) - Các quốc gia G7 và những ‘gã khổng lồ’ công nghệ bao gồm Google, Facebook và Twitter hôm thứ sáu (20/10) đã đồng ý hợp tác để ngăn chặn việc phổ biến chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo qua internet.
G7 sẽ ngăn chặn chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên Internet

"Đây là những bước đi đầu tiên hướng tới một liên minh lớn trong tự do", Bộ trưởng Nội vụ Italia Marco Minniti phát biểu sau cuộc họp kéo dài hai ngày với các thành viên G7. Ông cũng đồng thời nhấn mạnh vai trò của Internet trong việc vô tình truyền bá “chủ nghĩa cực đoan" .

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Gerard Collomb, nói rằng mục tiêu của quyết định này là để đảm bảo những nội dung ủng hộ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan sẽ "được gỡ bõ ngay khi xuất hiện trên mạng.”

G7 sẽ ngăn chặn chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên Internet ảnh 1Đại diện các quốc gia thuộc nhóm G7

"Chúng cần phải đối phó với họ một cách nhanh chóng", Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Elaine Duke nói.

Trong khi thừa nhận tiến bộ đã đạt được, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd khẳng định "các công ty cần phải tiến xa hơn và nhanh hơn để không chỉ hạ gục nội dung cực đoan mà còn ngăn chặn nó được tải lên ngay từ đầu".

Các nhà điều hành cấp cao từ các ‘đại gia’ Internet và Microsoft đã tham dự phiên họp cấp bộ về vấn đề này nhưng không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về việc họ có thể làm gì để kiềm chế những kẻ cực đoan trên mạng.

 Theo Reuters

Bình luận
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Văn hóa Việt Nam-Tinh hoa di sản Kinh Bắc” của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại Berlin. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN.
Câu quan họ Bắc Ninh vang lên giữa thủ đô Berlin
(Ngày Nay) - Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh mang những làn điệu dân ca quan họ được UNESCO vinh danh đến với cộng đồng người Việt tại Berlin, sau đêm diễn thành công trước đó một ngày tại thành phố Cottbus.