G7 sẽ ngăn chặn chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên Internet

(Ngày Nay) - Các quốc gia G7 và những ‘gã khổng lồ’ công nghệ bao gồm Google, Facebook và Twitter hôm thứ sáu (20/10) đã đồng ý hợp tác để ngăn chặn việc phổ biến chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo qua internet.
G7 sẽ ngăn chặn chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên Internet

"Đây là những bước đi đầu tiên hướng tới một liên minh lớn trong tự do", Bộ trưởng Nội vụ Italia Marco Minniti phát biểu sau cuộc họp kéo dài hai ngày với các thành viên G7. Ông cũng đồng thời nhấn mạnh vai trò của Internet trong việc vô tình truyền bá “chủ nghĩa cực đoan" .

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Gerard Collomb, nói rằng mục tiêu của quyết định này là để đảm bảo những nội dung ủng hộ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan sẽ "được gỡ bõ ngay khi xuất hiện trên mạng.”

G7 sẽ ngăn chặn chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên Internet ảnh 1Đại diện các quốc gia thuộc nhóm G7

"Chúng cần phải đối phó với họ một cách nhanh chóng", Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Elaine Duke nói.

Trong khi thừa nhận tiến bộ đã đạt được, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd khẳng định "các công ty cần phải tiến xa hơn và nhanh hơn để không chỉ hạ gục nội dung cực đoan mà còn ngăn chặn nó được tải lên ngay từ đầu".

Các nhà điều hành cấp cao từ các ‘đại gia’ Internet và Microsoft đã tham dự phiên họp cấp bộ về vấn đề này nhưng không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về việc họ có thể làm gì để kiềm chế những kẻ cực đoan trên mạng.

 Theo Reuters

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.