Gã trai giờ trò đồi bại với em gái bạn đồng ngũ

(Ngày Nay) - Lợi dụng sự tin tưởng từ gia đình bạn đồng ngũ, Huy chở em gái của bạn đi đón người thân rồi dùng vũ lực cưỡng hiếp.
 
 
Gã trai giờ trò đồi bại với em gái bạn đồng ngũ

Ngày 19/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) đã khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Quốc Huy (23 tuổi) trú tại phường Minh Đức, quận Đồ Sơn để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em.

Nạn nhân là bé gái tên Hoa (15 tuổi), em gái của bạn đồng ngũ với Huy, nhà cùng phường.

Theo cơ quan chức năng, Huy và anh trai Hoa cùng nhập ngũ và đóng quân tại đơn vị trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Huy được đơn vị cho xuất ngũ trước thời hạn.

Tối 14/7, Huy qua gia đình bạn đồng ngũ chơi với ý định hỏi xem gia đình có gửi quà gì cho anh trai Hoa hay không, để hôm sau tiện có việc đi Hải Dương sẽ ghé qua chuyển hộ. Thấy bé Hoa chuẩn bị sang xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy đón bố, nên Huy ngỏ ý chở đi và được mẹ bé chấp thuận.

Trên đường đi, Nguyễn Văn Huy nảy sinh ý đồ xấu nên đã chở Hoa ra thẳng cánh đồng thôn 8 của xã Tú Sơn. Tại đây, Huy dùng vũ lực đe dọa, cưỡng hiếp, mặc cho nạn nhân kháng cự.

Thực hiện xong hành vi đồi bại, Huy bỏ mặc bé Hoa giữa cánh đồng, rồi phóng xe máy bỏ đi.

Nửa đêm tìm về đến nhà, Hoa kể lại sự việc với người thân. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân, công an huyện Kiến Thuỵ vào cuộc điều tra.

Tại cơ quan chức năng, Huy đã khai nhận hành vi cưỡng hiếp bé Hoa.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Vnexpress
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.