Gala Chào năm mới và trao giải 'Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế' Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tối 27/12, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức Đêm Gala chào năm mới và tổng kết trao giải Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế diễn ra từ ngày 18 đến 20/12.
Tiết mục biểu diễn tại Đêm Gala - Ảnh: TTXVN
Tiết mục biểu diễn tại Đêm Gala - Ảnh: TTXVN

Tới dự chương trình có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và thành phố Hà Nội, lãnh đạo các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các vị đại diện đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Gala, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, năm 2020 qua đi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng về thành tựu phát triển của Thủ đô.

Mặc dù bị tác động của đại dịch COVID-19, song Thủ đô Hà Nội vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, vị thế Thủ đô Hà Nội trong khu vực và trên thế giới ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, những việc làm ý nghĩa của người dân Thủ đô đã làm lan tỏa tình yêu nước, nghĩa đồng bào trong thiên tai bão lũ với đồng bào miền Trung ruột thịt.

"Đóng góp vào thành tựu quan trọng của Thủ đô có một phần không thể thiếu, đó là công tác đối ngoại nhân dân. Hoạt động đối ngoại nhân dân đã có sự đổi mới, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, mỗi người dân Thủ đô thực sự là những sứ giả hòa bình hữu nghị", bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng đánh giá cao Chương trình "Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế" tại Phố đi bộ Hồ Gươm và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục diễn ra từ ngày 18 - 20/12 vừa qua. Bà Hương khẳng định, đây là hoạt động nghệ thuật quốc tế đặc sắc, được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế thông qua việc thiết lập không gian văn hóa mở, sáng tạo để các nghệ sĩ chuyên và không chuyên Việt Nam và nước ngoài tham gia biểu diễn. Những tiết mục đặc sắc đã đạt giải trong Festival vừa qua được biểu diễn trong Gala tối 27/12 cũng là lời chúc năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công tới nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, đặc biệt trong dịp đón chào năm mới 2021.

Tại Đêm Gala, Ban tổ chức đã trao giải Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế cho nghệ sĩ Nguyễn Minh Đức (Tiết mục piano được yêu thích nhất), Nguyễn Thu Hiền và Trần Hoàng Hải (Đôi nhảy xuất sắc nhất), Beso Latino Lady Bachata (Nhóm nhảy xuất sắc nhất).

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.