Gần 1,9 kg ma túy ‘trá hình’ quà biếu nhập khẩu

Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến (tỉnh Quảng Ninh) vừa phát hiện 8 túi PE chứa thảo mộc với tổng trọng lượng khoảng 1,86 kg được nghi vấn là ma túy.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể: Sau khi tiến hành làm thủ tục cho lô hàng quà biếu nhập khẩu do ông H.N.Thoại, quê quán tỉnh Bình Định đứng tên trên vận tải đơn làm thủ tục nhận hàng, người gửi hàng VIET XPRESS 7291 GARDEN GROVE BLVD STE B CA 92841US, lực lượng hải quan TP Hồ Chí Minh phát hiện lô hàng gồm 9 kiện tương đương 71 kg có nhiều dấu hiệu bất thường.

Theo đó, bên trong thùng carton chứa đựng các mặt hàng bánh, kẹo… phát hiện 8 túi PE màu trắng chứa thảo mộc, màu xanh, với tổng trọng lượng cả bì khoảng 1,86 kg nghi vấn có chứa chất ma túy.

Người gửi Trần Quốc Toàn, 427 S sail Santa Ara 92704, Người nhận hàng là Nguyễn Đình Chiến, địa chỉ Chung cư Hoàng Huy Pruksa, đường Máng Nước, Hải Phòng, Đt 01203050629, gửi đến Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an (C09B) tại TP Hồ Chí Mnh để giám định.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đang tiến hành lập biên bản chứng nhận và đang trong quá trình xử lý theo quy định của pháp luật.

*Mới đây, tại bốt barie thuộc Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến, Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - BTDT qua kiểm tra, kiểm soát, phát hiện Nguyễn Đức Chiến (sinh năm 1996, địa chỉ: Thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái) đã có hành vi cất giấu ma túy trong người vận chuyển qua Trạm.

Số hàng hóa vi phạm gồm: 1 túi nilon màu trắng, trong đó có chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy; 1 túi nilon màu vàng, trên thân túi có in nhiều chữ nước ngoài màu đỏ và hình “Đông Trùng Hạ Thảo”, nhưng thực tế chứa chất bột màu trắng hồng được nghi là ma túy; 1 túi nilon có chứa lá, hoa, quả cây khô, nghi là ma túy; 1 bộ bình sử dụng ma túy đá; 1 chiếc cân tiểu li; 1 bình xịt hơi cay; 1 khẩu súng bắn điện cùng nhiều vỏ túi nilon các loại.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang; đồng thời giao hồ sơ, đối tượng và toàn bộ tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Móng Cái tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Báo Tin tức
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.