Gần 200 thành viên AIA Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp cộng đồng “Sống khỏe hơn, Lâu hơn và Hạnh phúc hơn” và tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” nhằm góp phần lan tỏa phong trào hiến máu cứu người, ngày 10/05/2024, gần 200 thành viên AIA Việt Nam tại Văn phòng Hà Nội đã tham gia Ngày hội hiến máu.
Gần 200 thành viên AIA Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của AIA Việt Nam. Trong những năm qua, AIA Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trung tâm y tế và Hội chữ thập đỏ của nhiều tỉnh thành trên cả nước tổ chức hàng chục chương trình hiến máu với sự tham gia của hàng nghìn thành viên AIA Việt Nam tham dự.

Gần 200 thành viên AIA Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 1

Anh Đỗ Việt Cường, một trong những thành viên tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo của AIA Việt Nam.

Chia sẻ tại ngày hội hiến máu, anh Đỗ Việt Cường một thành viên tích cực tham gia các chương trình hiến máu cho biết: “Hiến máu tình nguyện là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người. Hàng ngày, hàng giờ trên khắp đất nước, luôn có những ca cấp cứu, điều trị không có đủ lượng máu để kịp thời cung cấp cho bệnh nhân. Vì vậy, việc tham gia hiến máu có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc kết nối sự sống, góp phần bù đắp vào lượng máu thiếu hụt. Đây cũng là một trong những nỗ lực của AIA Việt Nam với mong muốn giúp cộng đồng “sống lâu hơn, khỏe hơn và hạnh phúc hơn”.

Gần 200 thành viên AIA Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 2

Với chị Nguyễn Thu Trang, Hạnh phúc là được cho đi và được làm những điều có ý nghĩa.

Anh Vũ Tuấn Đạt, người đã tham gia 7 lần hiến máu chia sẻ: “Tôi hiểu rằng, nếu hiến máu, mình có thể cho bản thân người bệnh và gia đình họ thêm hy vọng sống. Mỗi giọt máu trao đi là thêm một hy vọng được vun đầy. Tôi muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa này đến với mọi người để cùng nhau, chúng ta sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn!”.

Gần 200 thành viên AIA Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 3

Vũ Tuấn Đạt luôn tâm niệm, mỗi lần hiến máu là bản thân mình đã mang đến cho người bệnh và gia đình họ thêm hy vọng sống.

Chị Nguyễn Thu Trang, Phó Chủ tịch kênh kinh doanh Alpha AIA Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc mỗi khi hiến máu vì thấy mình làm thêm một việc có ý nghĩa cho xã hội. Không chỉ tham gia hiến máu, tôi còn tuyên truyền, vận động các bạn đồng nghiệp cùng tham gia, để nhiều người biết được những giọt máu của mình cho đi có ý nghĩa như thế nào với những người bệnh đang cần máu”.

Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
(Ngày Nay) - Tê giác Java từng có số lượng lên tới hàng nghìn con trên khắp Đông Nam Á, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn săn trộm tràn lan và bị thu hẹp môi trường sống do sự xâm lấn của con người.
Tương lai bị tước đoạt
Tương lai bị tước đoạt
(Ngày Nay) - Bất chấp cái nóng oi ả và dù ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, song nhiều trẻ nhỏ ở Ghana, thậm chí có những em chỉ mới 5 tuổi, đã phải dùng những con dao rựa, to gần bằng người, thu hoạch hạt cacao - vốn là nguyên liệu quan trọng để làm ra một số loại chocolate được yêu thích trên thế giới.