Gần 500 sinh viên bức xúc vì trường chấm lại bài thi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Trường ĐH Văn Lang vừa yêu cầu gần 500 sinh viên Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông phải nộp lại bài thi hai môn để chấm lại vì giảng viên nghỉ việc.

Theo thông tin từ báo Người lao động, sinh viên khóa 24 Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông Trường ĐH Văn Lang cho biết nhà trường đã yêu cầu tất cả sinh viên của 6 lớp học 2 môn: quy trình sản xuất sản phẩm truyền hình và môn PR - tiếp thị do giảng viên Nguyễn Công Khanh phụ trách phải nộp lại bài thi giữa kỳ trước đây đã nộp cho giảng viên này để giảng viên khác chấm lại .

Sinh viên cũng cho biết hiện đã nộp bài thi cuối kỳ 2 môn học trên hôm 21-12 để khoa cử giảng viên khác chấm.

Một sinh viên cho biết giảng viên mới có đưa bài mẫu làm bài tập cuối kỳ để tham khảo, nhưng bài mẫu lại không giống cách thầy Khanh dạy trước đây. Do không học buổi nào với giảng viên mới nên sinh viên vẫn làm theo cách giảng viên cũ dạy trước đây nên không biết bài sẽ được chấm thế nào", nhóm sinh viên lo lắng.

Ông Nguyễn Công Khanh - người được Trường ĐH Văn Lang tuyển dụng với chức danh "trợ giảng 2" và bắt đầu làm việc từ ngày 22/9, nhưng đến ngày11/11 giảng viên này nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Gần 500 sinh viên bức xúc vì trường chấm lại bài thi ảnh 1

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang với sinh viên khoa quan hệ công chúng - truyền thông hôm 18/11 - Ảnh: Tuổi trẻ

Trao đổi với Zing, giảng viên Nguyễn Công Khanh cho biết trong đơn nghỉ việc ghi rõ thời gian nghỉ là ngày 30/11, sau khi đã kết thúc thời gian dạy 2 môn học. Tuy nhiên, khi môn học sắp kết thúc thì trường không liên lạc với ông rồi chủ động đưa hai giảng viên khác dạy thay dù ông không vi phạm quy định nào về hoạt động giảng dạy của nhà trường, cũng không có ý định ngừng dạy nửa chừng 6 lớp mà ông đang dạy

Theo giảng viên Nguyễn Công Khanh, ông đang giữ điểm giữa kỳ của sinh viên, bài làm nhóm cuối kỳ của sinh viên do ông ra đề nhưng không được chấm bài.

"Cả điểm giữa kỳ và cuối kỳ tôi không được nhúng tay vô. Vậy có công bằng cho tôi và sinh viên hay không khi một người dạy 80% số tiết bị cấm dạy, chấm bài và người chấm điểm chỉ dạy 20%" - giảng viên Nguyễn Công Khanh nói.

Trước đó, lãnh đạo nhà trường và ban chủ nhiệm Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông, ĐH Văn Lang, đã hai lần tổ chức đối thoại với sinh viên khóa 24 để thông tin về việc thay đổi giảng viên đang phụ trách hai môn học.

Trước lần đối thoại đó, gần 500 sinh viên khóa 24 đều phản ứng, bức xúc với việc nhiều lớp chỉ còn học 1-2 buổi và đang làm bài thi cuối kỳ nhưng trường lại thay đổi giảng viên. Một số môn học giảng viên thỉnh giảng dạy 1-2 buổi rồi đổi giảng viên khác khiến sinh viên ngỡ ngàng.

Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.