Gần 9.000 người chết vì tai nạn giao thông năm 2016

(Ngày Nay) - Theo Cục CSGT, năm 2016 xảy ra hơn 21.000 vụ tai nạn giao thông trên cả nước, cướp đi sinh mạng gần 9.000 người.
Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Hà Nội làm 5 người chết hồi tháng 10.
Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Hà Nội làm 5 người chết hồi tháng 10.

Ngày 27/12, Cục cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết trong năm 2016, trên cả nước xảy ra hơn 21.000 vụ tai nạn giao thông (đường bộ, đường sắt và đường thủy), làm chết gần 9.000 người.

Năm 2016, toàn quốc xảy ra 62 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết gần 200 người. Số liệu này cũng giảm so với thống kê năm 2015. Số người bị thương trong các vụ tai nạn là hơn 19.000 người. Theo thống kê của Cục CSGT, so với năm 2015, số vụ tai nạn, người tử vong và bị thương đều giảm.

Theo báo cáo, nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu do người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường.

Trật tự an toàn giao thông cả nước có chuyển biến tích cực, thể hiện qua việc tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2015, ùn tắc giao thông được hạn chế; ý thức chấp hành luật giao thông được nâng cao.

Trong năm, lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra và xử phạt, do đó các lỗi về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giảm.

Cục CSGT phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ địa phương đấu tranh, phá nhiều chuyên án, phát hiện hơn 100 vụ, bắt giữ gần 200 người có dấu hiệu vi phạm pháp luật về ma túy, vũ khí.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, cho biết năm 2017, CSGT cả nước tiếp tục phấn đấu kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, đồng thời tích cực phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm hình sự.

Theo Zing
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
(Ngày Nay) - Đất nước Bắc Phi này đang trải qua một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ đầu mùa Hè, khi nhiệt độ tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Nam vượt ngưỡng 45 độ C, buộc chính quyền phải ban hành các cảnh báo thời tiết và tăng cường các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.