Gấu nâu bị phán tử hình do tấn công con người

(Ngày Nay) - Các nhóm bảo vệ quyền động vật ở Ý đang kêu gọi nhà chức trách gỡ bỏ án tử hình đối với một con gấu nâu đã tấn công hai người ở tỉnh Trentino.
Gấu nâu bị phán tử hình do tấn công con người

Hai nạn nhân là ông Fabio Misseroni, 59 tuổi cùng con trai Christian Misseroni, 28 tuổi, đang đi bộ trên núi Peller thì bất ngờ chạm trán con gấu.

Cậu con trai Christian đã bị con gấu cắn vào chân trước khi người cha nhảy lên lưng con gấu nhằm giải thoát cho con mình. Con gấu sau đó cắn và quật vào người đàn ông lớn tuổi khiến chân ông Fabio gãy làm 3 đoạn.

Christian đã nhanh trí nhảy lên nhảy xuống và vỗ tay để đánh lạc hướng trước khi con gấu bỏ đi vào một bụi rậm.

Các quy định của Viện nghiên cứu và bảo vệ môi trường quốc gia Ý quy định những con gấu từng có tiền sử tấn công người sẽ bị cho an tử.

Sau vụ tấn công, thống đốc tỉnh Trentino Maurizio Fugatti đã ký lệnh cho phép bắt và giết con gấu. Các nhà chức trách đang cố gắng xác định danh tính con gấu qua ADN thu được từ nước bọt và lông để lại trên vết thương và quần áo của hai nạn nhân.

Đã có một số vụ gấu tấn công tại Ý trong những năm gần đây và chính quyền địa phương có một cơ sở dữ liệu về ADN gấu được thu thập từ phân, lông và nước bọt. Camera giám sát được sử dụng để nhận dạng chúng.

Nhóm bảo vệ động vật Ý Animalisti Italiani và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên đang kêu gọi chính quyền tỉnh Trentino ngừng thi hành án trước khi xác minh nguyên nhân vụ việc.

Hôm thứ Bảy, đã có gần 15.000 người ký một bản kiến nghị của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên để cứu con gấu, kêu gọi lệnh cấm tức thì đối với án tử hình.

Bộ trưởng Môi trường Ý cũng đã viết một bức thư gửi thống đốc tỉnh Trentino, nói rằng ông phản đối việc tử hình con gấu mà theo ông nó có thể là một con mẹ đang bảo vệ đàn con của mình.

"Chỉ sau khi thu thập thông tin nhất định về con vật liên quan đến vụ tai nạn với hai công dân, chúng ta mới có thể đánh giá các giải pháp kỹ thuật mà theo tôi, không nên dẫn đến việc giết chết con vật", Bộ trưởng Sergio Costa cho biết.

Theo CNN
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.