'Get Out' được dự đoán là bộ phim thành công nhất năm 2017

(Ngày Nay) -  Trang The Wrap đưa tin "Get Out" - bộ phim kinh dị kinh phí thấp - sẽ là tác phẩm mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao nhất năm 2017.
Trong lúc công chúng đang bận rộn theo dõi lễ trao giải thưởng Oscar lần thứ 89, bộ phim Get Out vẫn lập được kỳ tích tại phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: Universal.
Trong lúc công chúng đang bận rộn theo dõi lễ trao giải thưởng Oscar lần thứ 89, bộ phim Get Out vẫn lập được kỳ tích tại phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: Universal.

Trong thời đại các bộ phim Hollywood ngày nay chủ yếu là tiền truyện, hậu truyện, làm lại, làm mới hay dựa vào những ý tưởng có sẵn, một bộ phim được tạo ra từ kịch bản gốc chính là thứ mà khán giả đang cần.

Get Out không chỉ là một bộ phim như thế mà còn thành công ở hai tiêu chí chất lượng nội dung và doanh thu phòng vé. Với kinh phí 4,5 triệu USD nhưng thu về tới 250 triệu USD, nhiều chuyên gia dự đoán đây sẽ là bộ phim sinh lãi nhiều nhất năm 2017.

Trong tài chính, "Return On Investment" hay ROI là một thuật ngữ dùng để tính chỉ số đo lường tỷ lệ giữa kinh phí thực hiện và lợi nhuận. Chỉ số càng cao sẽ càng đại diện cho sự thành công của một sản phẩm.

Theo tính toán, bộ phim Get Out đang sở hữu chỉ số ROI lên đến 630%, nhiều hơn bất cứ tác phẩm nào được phát hành trong năm nay. Điều này không khó lý giải bởi chỉ cần làm phép tính đơn giản, doanh thu bộ phim đã gấp 55 lần kinh phí bỏ ra.

Xếp ở vị trí thứ hai là bộ phim kinh dị đa nhân Split. Tác phẩm mới nhất của đạo diễn M. Night Shyamalan và tài tử James McAvoy đạt chỉ số ROI 610%, với kinh phí 9 triệu USD và doanh thu 289 triệu USD.

Rõ ràng, một bom tấn có kinh phí lớn, được sự hậu thuẫn kỹ càng từ số lượng rạp chiếu, phương thức quảng bá đến mức độ hoành tráng để mang lại số doanh thu khổng lồ vẫn chưa chắc sẽ có chỉ số ROI cao. 

Một ví dụ điển hình chính là Beauty and the Beast. Phiên bản người đóng từ bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney đang là tác phẩm có doanh thu cao nhất năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại với 1,2 tỷ USD. Nhưng khi dùng 160 triệu USD kinh phí để tính ra ROI, chỉ số mà bộ phim có được là 400%.

'Get Out' được dự đoán là bộ phim thành công nhất năm 2017 ảnh 1 Disney tiếp tục thắng lớn với những tác phẩm chuyển thể. Ảnh: Disney.

Thành công của Get Out khác với cách thức vận hành của những bom tấn khác. Dưới sự bảo trợ của xưởng phim Blumhouse và hợp đồng phân phối với hãng Universal, bộ phim xuất hiện tại hàng nghìn rạp chiếu bóng trong nước chứ không "vận chuyển" đến Trung Quốc.

Với sự tham gia của hai diễn viên Daniel Kaluuya và Allison Williams, Get Out theo chân một chàng trai gốc Phi đến thăm nhà bạn gái là một gia đình da trắng. Nhưng sau đó, anh dần phát hiện ra rằng đã có nhiều vụ mất tích bí ẩn của người da màu ở xung quanh khu vực, cùng cách mà gia đình cô bạn gái cũng dần dần lộ ra nhiều điểm bất thường khi cư xử với anh.

Bộ phim khéo léo lên án nạn phân biệt chủng tộc theo cách vô cùng độc đáo với chủ đề “người da trắng điều khiển thân xác người da đen”. Get Out đạt điểm số 99% trên chuyên trang Rottent Tomatoes. 

Theo Zing
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.