Ghi nhận 247 ca COVID-19, Phú Yên lập thêm BV dã chiến, triển khai xét nghiệm diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, từ 17 giờ ngày 2/7 đến 8 giờ ngày 3/7, toàn tỉnh phát hiện 50 ca nhiễm SARS-CoV-2, cụ thể: TP. Tuy Hòa 29 ca, huyện Sơn Hòa 3, TX. Đông Hòa 1 ca, huyện Tuy An 15, huyện Sông Hinh 2 ca.
Ghi nhận 247 ca COVID-19, Phú Yên lập thêm BV dã chiến, triển khai xét nghiệm diện rộng

Trong 50 ca nhiễm mới có 12 ca F1, F2 nghi nhiễm đang điều trị tại bệnh viện, 23 ca đang cách ly tập trung, 1 ca đang cách ly tại nhà, 14 ca tại cộng đồng đang điều tra dịch tễ. Ngành Y tế đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý ổ dịch theo quy định.

Tính đến thời điểm này, Phú Yên đã ghi nhận 247 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó TP. Tuy Hòa 164 ca, huyện Sơn Hòa 41, TX. Đông Hòa 8 ca, huyện Tuy An 17 ca, huyện Sông Hinh 12 ca, huyện Tây Hòa 1 ca, huyện Phú Hòa 4 ca.

Các địa phương, đặc biệt là TP. Tuy Hòa, các huyện: Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa và TX. Đông Hòa tiếp tục truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý môi trường tại các địa điểm nguy cơ, tổ chức điều trị các ca bệnh xác định tại các cơ sở y tế.

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, bệnh nhân 17108 đã tử vong. Đây là trường hợp di chứng tai biến mạch máu não, sống thực vật, nhiễm SARS-CoV-2 từ người thân trong gia đình.

Về tình hình điều trị, bệnh nhân 14125 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên diễn biến nặng, tiếp tục thở máy và lọc máu nhân tạo.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm nhưng không chủ quan, lơ là, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của chính quyền.

Các cấp, ngành, địa phương cần phải tiếp tục phối hợp để quản lý chặt các khu vực phong tỏa, tiếp tục điều tra dịch tễ để tìm phát hiện các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, xử lý triệt để các nguồn lây đã được phát hiện để ngăn sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 Sở Y tế Phú Yên: 0963391414; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên: 0834291679.

Lập thêm Bệnh viện dã chiến, triển khai xét nghiệm diện rộng

Diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên ngày càng phức tạp khi số người dương tính với SARS-CoV-2 ngày càng tăng. Để đảm bảo cho việc điều trị bệnh nhân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên quyết định thành lập thêm bệnh viện dã chiến tại thành phố Tuy Hòa. Bên cạnh đó, ngành Y tế đang tích cực triển khai lấy mẫu xét nghiệm hoặc test nhanh SARS-CoV-2 trên diện rộng ở những nơi có nguy cơ cao.

Bệnh viện dã chiến Tuy Hòa được thành lập trên cơ sở chuyển tiếp từ Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa. Tất cả bệnh nhân đang điều trị nội trú ở đây được chuyển về Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Phú Yên. Quy mô của Bệnh viện dã chiến Tuy Hòa là 100 giường, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ 20 giờ ngày 30/6.

Ngoài Bệnh viện dã chiến Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên còn có 5 cơ sở đang điều trị bệnh nhân COVID-19 là: Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa; Trung tâm Y tế các huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Bộ Y tế đã cử đoàn công tác gồm 6 thành viên của Bệnh viện Trung ương Huế vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên hỗ trợ trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cùng với công tác điều trị, Phú Yên đang đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Đặc biệt, tiểu thương và những người ở vùng có nguy cơ cao lây nhiễm sẽ được test nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2. Đây là nỗ lực lớn của tỉnh Phú Yên để sớm khoanh vùng, dập dịch và khôi phục trở lại hoạt động của các chợ truyền thống nhằm cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương cho biết, việc truy vết các trường hợp mắc COVID-19, các F1, F2 và công tác xét nghiệm là rất cần thiết. Tốc độ xét nghiệm càng nhanh sẽ phục vụ cho việc khoanh vùng dập dịch càng gọn và hiệu quả. Nếu để xét nghiệm chậm sẽ có rất nhiều F1 và F2 vẫn ở ngoài cộng đồng. Vì thế, tỉnh Phú Yên đang sử dụng mọi nguồn lực để tăng cường xét nghiệm. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa phương, Viện Pasteur Nha Trang đã cử Đoàn công tác gồm 8 người và thiết lập hệ thống phòng xét nghiệm dã chiến ngay tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên. Một số doanh nghiệp đã hỗ trợ thêm các thiết bị xét nghiệm, qua đó, giúp Sở Y tế tỉnh Phú Yên nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2.

Với các phòng xét nghiệm và năng lực hiện có, mỗi ngày, ngành y tế tỉnh Phú Yên đảm bảo xét nghiệm và trả kết quả cho 2.000 mẫu đơn của các F1 và khoảng 10.000 mẫu gộp đối với F2. Việc nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 góp phần giúp tỉnh nhanh chóng khống chế dịch.

Theo Chính phủ
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.