Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Trượt nhẹ vì bị Mỹ điều tra

(Ngày Nay) - Sau khi tiến gần tới đỉnh trong vòng 1 tháng trở lại đây, giá Bitcoin hôm nay đã suy yếu trước những động thái điều tra mới từ Mỹ cũng như sự nâng cấp dành cho người dùng.
 Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đang dừng ở ngưỡng hơn 10.400 USD, giảm gần 2,5% so với ngày hôm qua. Giá trị trao đổi trong ngày tăng nhẹ, vượt ngưỡng 7 tỷ USD.

Tốc độ giảm trên khiến vốn hóa thị trường của Bitcoin ở mức 176,7 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại tăng nhẹ, chiếm 40% tổng giá trị của tất cả đồng tiền kỹ thuật số.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền ảo khác cũng rớt giá với tốc độ thấp, trung bình khoảng 5%.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, đã lần lượt suy yếu gần 3% và 6,61%. Trong khi Bitcoin Cash luôn giữ vững được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường thì Bitcoin Gold hiện lại bị đẩy xuống vị trí thứ 21.

Thông tin mới đây về việc Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) điều tra thị trường tiền kỹ thuật số đã khiến giá các đồng tiền này giảm những giờ qua.

Theo tờ Wall Street Journal, SEC hiện đang thu thập thông tin từ các công ty công nghệ cũng như cố vấn mật thiết của thị trường này. SEC hiện cũng đang nghiên cứu và xem xét cấu trúc của việc gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) khi hoạt động này hiện chưa bắt buộc phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt áp dụng cho việc niêm yết.

Đồng tiền ảo có giá nhất đã không lao dốc sau những thông tin trên mà chỉ giảm nhẹ nhờ vào sự bù đắp từ thị trường châu Á.

Bitcoin mới đây đã lặng lẽ đạt một dấu mốc quan trọng trên con đường tiếp cận với công chúng khi việc nâng cấp phần mềm có tên Segregated Witness, hay được biết đến là SegWit đang được tiến hành.

Theo thông tin từ SegWit.Party, số lượng các giao dịch sử dụng công nghệ này đã tăng lên gấp đôi, đạt hơn 30% chỉ trong vòng 3 ngày vừa qua.

Năm 2017, Bitcoin nổi lên mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn bao giờ hết khiến mạng lưới tiền ảo bị tắc nghẽn, thời gian giao dịch và chi phí tăng cao. Trong tháng 12 vừa qua, chi phí cho mỗi giao dịch lên tới 55 USD và SegWit được xem là phương thức giải quyết vấn đề này.

Một số sàn giao dịch lớn như Coinbase và Bitfinex đã bắt đầu sử dụng SegWit trong tháng này nhằm tăng tốc độ tiếp cận.

Theo The Leader

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.