Gia hạn thời gian nhận bài dự thi 'Trang sách tôi yêu'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/3, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông báo gia hạn thời gian nhận tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”.

Theo đó, thời gian nhận tác phẩm dự thi được điều chỉnh đến hết ngày 15/4/2022 qua địa chỉ email: trangsachtoiyeu@nxbgd.vn. Thời gian công bố và trao giải dự kiến trong tháng 5/2022 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát động từ ngày 7/12/2021, hướng tới chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chân thực, khách quan, có tác động tích cực, truyền cảm hứng đối với ngành giáo dục và với cộng đồng xã hội.

Nội dung tác phẩm dự thi bày tỏ suy nghĩ, nhận xét, đánh giá... về sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo, chuyên khảo, nâng cao dân trí, từ điển, sách giáo dục... đối với nhà trường, với việc giảng dạy - học tập của giáo viên và học sinh, với sự nghiệp giáo dục nói chung.

Tác phẩm dự thi viết về sách giáo khoa và sách nói chung của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã định hướng, ảnh hưởng, tác động, tạo nên những thay đổi tích cực đến cuộc sống, sự nghiệp của học sinh, sinh viên, thầy giáo, cô giáo nhiều thế hệ. Các tác phẩm dự thi cũng có thể viết về con người và công việc của những tác giả viết sách cho Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; con người và công việc của những người đã và đang công tác tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Chia sẻ về cuộc thi, ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” đã nhận được rất nhiều bài dự thi với chất lượng cao, đa dạng về thể loại cũng như đề tài. Có những bài hát, bài thơ, tản văn, bút kí.... viết về kỉ niệm cùng trang sách giáo khoa tuổi thơ, có bài bình luận sâu sắc về sách giáo khoa, sách tham khảo, sách tham khảo đặc biệt của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam... Ban Tổ chức trân trọng từng tác phẩm dự thi và cũng tin tưởng rằng những truyện ngắn, bài thơ, bài ký, giai điệu thể hiện các giá trị nhân văn từ sách sẽ tạo nên thành công cho cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”.

Để cuộc thi đảm bảo tính công bằng, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chia hệ thống giải thưởng thành 2 bảng A và B dành cho các đối tượng dự thi khác nhau. Cụ thể, bảng A dành cho các nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, học sinh… không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có quốc tịch Việt Nam. Bảng B dành cho các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, những bài dự thi đoạt giải ngoài giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và giải thưởng sẽ được in trong tuyển tập “Trang sách tôi yêu” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản.

(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.