Nhân rộng văn hóa đọc trong thời dịch COVID-19 tại Hà Nội
Nhân rộng văn hóa đọc trong thời dịch COVID-19 tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hà Nội vốn là nơi được đánh giá coi trọng văn hóa đọc, khi sở hữu hệ thống thư viện, nhà sách, nhà xuất bản, các không gian đọc sách, các hoạt động liên quan đến sách... rất phong phú. Bởi thực tế, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần hình thành trí tuệ, nhân cách là không thể phủ nhận. Nhất là trong thời điểm dịch COVID-19, thành phố hạn chế người dân ra đường, vì vậy văn hóa đọc càng được mọi người quan tâm hơn bao giờ hết.
Nạn “dịch loạn” trong xuất bản sách và sự phân biệt đối xử hướng đến bộ phận fan Kpop
Nạn “dịch loạn” trong xuất bản sách và sự phân biệt đối xử hướng đến bộ phận fan Kpop
(Ngày Nay) -  Đối với những fan hâm mộ nhạc trẻ Hàn Quốc (còn gọi là fan Kpop), việc mua một cuốn sách truyền cảm hứng bởi thần tượng là vì những món quà tặng hào nhoáng kèm theo, hay vì bản thân những giá trị mà cuốn sách truyền tải? Số tiền họ bỏ ra cho một cuốn sách "dịch loạn" có xứng đáng?
Ấn phẩm Kim Vân Kiều in số lượng 100 bản trên giấy dó, có hộp sơn mài - Ảnh: VOV
‘Một nét văn hóa Hà Nội’
(Ngày Nay) -Từ 16-18/4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Một nét văn hóa Hà Nội”.
Ảnh minh họa
‘Văn hóa đọc’ trong gia đình thời nay
(Ngày Nay) -  Đọc sách là cách gián tiếp để mỗi người tiếp cận các nguồn tri thức của nhân loại. Đây là cách thức mở rộng kiến thức , nâng cao hiểu biết , củng cố tư duy trên nhiều lĩnh vực cũng như góp phần h oàn thiện nhân cách mỗi người. Vì vậy, việc đẩy mạnh phát triển “văn hóa đọc” ở mỗi gia đình có vai trò tạo nền tảng quan trọng góp phần hình thành nên tư duy mỗi cá nhân cũng như là một nét đẹp riêng ở từng gia đình.
Khởi động cuộc thi đọc và tự học dành cho người khiếm thị
Khởi động cuộc thi đọc và tự học dành cho người khiếm thị
Ngày 3/8, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức khởi động cuộc thi: "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" nhằm phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị và hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020.
Đại diện 3 bên đặt bút vào lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018 - 2020
Xây dựng ‘Văn hóa đọc sách’ trong thanh thiếu niên
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, tại Nhà Thiếu nhi Cà Mau, Hội liên hiệp Thanh thiếu niên Việt Nam tỉnh Cà Mau đã tổ chức lễ phát động xây dựng “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên và Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018- 2020.
Văn hóa đọc trong thời đại Online
Văn hóa đọc trong thời đại Online
Mới đây, Bộ VHTT&DL đã công bố người Việt chỉ đọc không đến 01 cuốn sách/năm. Một con số khiến nhiều chuyên gia phải trăn trở. Rồi nhiều không gian đọc ra rầm rộ được mở ra. Và rồi được gì?