Gia Lai xuất hiện nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ trong một tuần qua, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xuất hiện nhiều chùm ca bệnh COVID-19 không rõ nguồn lây và đang có diễn biến hết sức phức tạp. 
Ảnh: Báo Gia Lai
Ảnh: Báo Gia Lai

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn hết sức phức tạp, nhất là tại huyện Chư Sê và thành phố Pleiku, nhiều trường hợp trong cộng đồng chưa tìm được nguồn lây.

Tính từ ngày 26/4 đến ngày 29/10, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 1.650 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 5 trường hợp tử vong.

Từ ngày 1- 29/10 đã ghi nhận 1.004 trường hợp đi từ vùng dịch về, trong đó có 898 ca mắc mới; 106 ca tái dương tính. Hiện tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều trị cho 1.051 trường hợp.

Tại thành phố Pleiku, từ ngày 25- 29/10, thành phố đã ghi nhận 37 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cùng nhiều khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Hiện Pleiku đã có 7/22 xã, phường đã có các chùm ca bệnh, hầu hết đều chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Thành phố Pleiku đã có quyết định tiếp tục tạm dừng các loại hình hoạt động, dịch vụ, kinh doanh không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke,... Dừng việc tổ chức cưới tại nhà hàng, khuyến cáo lùi thời gian tổ chức lễ cưới hoặc chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình nhưng đảm bảo theo quy định phòng, chống dịch và được chính quyền địa phương đồng ý.

Các hoạt động tang lễ tổ chức trong nội bộ gia đình, không đón khách ngoài địa phương, thực hiện nghiêm 5K và các quy định đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch.

Thành phố cũng tạm dừng các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo cho đến khi có thông báo mới; tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại các công văn, văn bản của Ban Tôn giáo tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng,chống dịch COVID-19 và thực hiện các nghi lễ tôn giáo theo hình thức trực tuyến...

Tại huyện Chư Sê, diễn biến của dịch cũng đang hết sức phức tạp với chùm ca bệnh được phát hiện vào ngày 12/10 thông qua test nhanh tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku.

Đến ngày 29/10, liên quan đến chùm ca bệnh này, lực lượng chức năng đã ghi nhận 102 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.