Giả mạo giấy tờ của bệnh viện để lừa đảo, quyên góp tiền chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tài khoản facebook có tên Trường Công đã đăng tải thông tin giả mạo lên một số hội nhóm facebook kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để quyên góp từ thiện.
Toàn cảnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: Vũ Quang Đán/TTXVN)
Toàn cảnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: Vũ Quang Đán/TTXVN)

Theo thông tin từ Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, mới đây, một tài khoản facebook đã giả giấy tờ của bệnh viện, đăng tải lên mạng xã hội để quyên góp tiền chữa bệnh. Qua xác minh, đây là thông tin sai sự thật nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nhà hảo tâm.

Tài khoản facebook có tên Trường Công đã đăng tải thông tin lên một số hội nhóm facebook kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để quyên góp từ thiện.

Tài khoản này đăng tải hình ảnh "Giấy xác nhận nằm viện" do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp với nội dung: Bệnh nhân Hoàng Trọng Hà, sinh năm 2015, trú tại thôn Quan Hạ, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, có bố là Hoàng Công Trường, nhập viện ngày 5/2/2023, được chẩn đoán máu bầm trong não, hôn mê lúc nhập viện.

Phương pháp điều trị phẫu thuật lấy máu bầm với chi phí phẫu thuật 20 triệu đồng, đã tạm ứng 15 triệu đồng. Cuối bài viết là số điện thoại gia đình và số tài khoản nhận ủng hộ.

Giả mạo giấy tờ của bệnh viện để lừa đảo, quyên góp tiền chữa bệnh ảnh 1
Giấy xác nhận nằm việm giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: TTXVN phát)
Giả mạo giấy tờ của bệnh viện để lừa đảo, quyên góp tiền chữa bệnh ảnh 2
Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang không tiếp nhận và điều trị nội trú cho bệnh nhân nhi nào tên là Hoàng Trọng Hà như trong ảnh đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: TTXVN phát)

Qua xác minh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang khẳng định, toàn bộ thông tin kêu gọi là sai sự thật.

Bệnh viện không tiếp nhận và điều trị nội trú cho bệnh nhi tên là Hoàng Trọng Hà; không cung cấp giấy xác nhận nằm viện như trong ảnh (chữ ký Giám đốc và con dấu của bệnh viện là giả mạo; bệnh viện không có bác sỹ đang công tác tên là Huỳnh Minh Thu).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thông báo để người dân và đặc biệt là các nhà hảo tâm nâng cao cảnh giác, không tin vào những thông tin, hình ảnh chưa được xác thực. Bệnh viện sẽ liên hệ, báo với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo trên./.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.