Giá vàng 11/12: Vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi

(Ngày Nay) - Giá vàng quốc tế hiện chỉ còn ở mức 1248 USD/Oz, tương đương 34,26 triệu đồng/lượng.
Giá vàng 11/12: Vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi

Sức ép đến từ dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa, mức tăng lãi suất ở cuộc họp FOMC tuần tới dường như đã chắc chắn, triển vọng cải cách thuế lịch sử của Hoa Kỳ khả năng cao sẽ sớm được thông qua đã tạo nên sức ép lớn cho vàng.

Nhìn lại tuần qua, đã có nhiều thông tin kinh tế tích cực ảnh hưởng đến giá vàng như Đồng Đô La phục hồi từ mức thấp khi các nhà đầu tư lạc quan cho rằng một dự luật cải cách thuế sẽ được thông qua số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm 2000 đơn xuống ngưỡng 236.000 đơn, trong khi dự báo của thị trường là 239.000 đơn. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp liên tục giảm 52.000 đơn xuống 1.908 triệu đơn trong tháng 11. Thị trường vàng đã chịu áp lực bán ra sau báo cáo của ADP. Báo cáo của ADP cho thấy trong tháng 11 đã có 190.000 việc làm phù hợp với con số dự báo của thị trường là 189.000.

Tuy nhiên, những căng thăng trên bán đảo Triều Tiên, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gây căng thẳng ở Trung Đông sau khi ông công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel sẽ là lực đỡ phần nào cho giá vàng trong thời điểm hiện nay. 

Tuần qua, kim loại quý trong nước diễn biến theo chiều hướng giảm chiếm chủ đạo do chịu tác động từ giá vàng quốc tế. Theo đó giá vàng neo tại mức cao nhất ngay những phiên đầu tuần tại: 3642-3650 và giảm dần về ngưỡng thấp nhất: 3626-3634 phiên cận cuối tuần. Như vậy tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh giảm khoảng 160 nghìn đồng. Cuối phiên, Tập đoàn DOJI chốt giá vàng trong nước ở ngưỡng 3634-3642, tăng 70 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Diễn biến của thị trường vàng trong nước đã khởi sắc hơn, ghi nhận phiên giao dịch tuần đầu của tháng 12 diễn ra hết sức linh hoạt. Mỗi một nhịp điều chỉnh giảm, thị trường lại đón nhận những sự hưởng ứng, tương tác khá tích cực từ phía nhà đầu tư. Tâm lý nắm bắt cơ hội mua vào khi giá vàng giảm xuống ngưỡng thấp hơn là lý do khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng, tài sản tích trữ sinh lợi an toàn thời điểm cuối năm. Xuyên suốt các phiên trong tuần, nhu cầu khách mua vào luôn chiếm ưu thế 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.