Giá vàng 14/10: Vượt qua kỳ vọng, giá vàng quay lại mốc 1300 USD

(Ngày Nay) - Mặc cho các thông tin về nền kinh tế Mỹ được công bố được dự đoán sẽ gây cản trở, kim quý vàng vẫn quay trở lại mốc 1300 USD/Oz
Giá vàng 14/10: Vượt qua kỳ vọng, giá vàng quay lại mốc 1300 USD

Vào đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới quay trở lại ngưỡng 1300 USD/Oz, tương đương 36 triệu đồng/lượng.

Theo biên bản cuộc họp của Fed trong tháng 9, các nhà hoạch định chính sách cho biết họ sẽ tập trung vào số liệu lạm phát trong những tháng tới, khi đưa ra quyết định về việc thay đổi lãi suất.Trên thực tế, nội dung biên bản cũng thể hiện rõ ràng, một số thành viên Fed vẫn còn thận trọng cân nhắc để thực hiện một đợt tăng lãi suất cuối cùng vào năm 2017 hay không.

Bước sang phiên giao dịch Mỹ đồng USD đã tăng nhẹ 0,14% quanh ngưỡng 93,03 sau các thông tin về thị trường lao động được công bố.

Theo Bộ lao động Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm 15.000 đơn xuống còn 243.000 đơn trong khi dự báo của thị trường là 251.000 đơn. Số người nhận trợ cấp thất nghiệp liên tục giảm 32.000 người xuống còn 1.89 triệu người. Đây là mức thất nghiệp thấp nhất nhận trợ cấp kể từ 12 năm 1973.

Cũng theo Bộ lao động Mỹ cho biết chỉ số sản xuất (PPI) trong tháng 9 tăng 0 4% sau khi tăng 0,2% trong tháng 8. PPI hàng năm tăng lên mức 2,6% trong tháng 9 đánh dấu mức tăng nhanh nhất trong 5 năm vượt kỳ vọng của các nhà kinh tế là 2,5%. Lạm phát lõi sau khi đã loại bỏ giá lương thực và năng lượng tăng 0,2% trong tháng 9 tương đương tháng 8.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng 3654-3662, tăng 20 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên. 

Như vậy, giá vàng trong nước duy trì quanh ngưỡng 3660- mức cao nhất trong 2 tuần qua do được hậu thuẫn từ đà tăng của giá vàng thế giới. Với diễn biến tăng giá, nhu cầu đầu tư trong nước gia tăng ở cả hai chiều mua và bán với lưu lượng khởi sắc hơn hẳn so với phiên trước đó.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.