Giá vàng ngày 13/9: Quay trở lại sau cú rơi tự do

(Ngày Nay) - Thị trường vàng cho thấy nhiều biến động khó lường khi có lúc kim loại quý này trượt giá liên tiếp nhưng lại cho thấy sự phục hồi trở lại
Giá vàng ngày 13/9: Quay trở lại sau cú rơi tự do

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đạt ngưỡng 1331 USD/Oz, tương đương 36,9 triệu đồng/lượng. Đã có lúc giá vàng chỉ còn 1323 USD/Oz, tuy vậy đã có sự phục hồi ngay sau đó.

Nguyên nhân được cho là bởi đồng USD đã phục hồi sau khi CHDCND Triều Tiên không tiến hành thử tên lửa trong dịp kỷ niệm Quốc khánh nước này (ngày 9/9), qua đó làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng.

Thông tin kinh tế 8 tháng qua của khu vực Châu Âu đã gây bất ngờ cho giới chuyên gia và các nhà đầu tư. Khi kinh tế khu vực Châu Âu tăng hơn dự báo, rủi ro chính trị trong khu vực đã không tác động nhiều lên nền kinh tế. Đồng Euro đã tăng 15% so với USD.

Các nhà làm chính sách Fed dự kiến sẽ thảo luận về vấn đề  thu hẹp bảng cân đối kế toán vào cuộc họp kéo dài 2 ngày kể từ 19/9 tại Washington. Hiện giới đầu tư nhân định rằng Fed vẫn sẽ giữ lãi suất không đổi trong tháng này.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ chú ý tới dữ liệu lạm phát của nước Mỹ từ đó đánh giá khả năng và thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,3% xuống 834,50 tấn vào hôm thứ Sáu tuần trước (8/9).

Về giá vàng trong nước, chốt phiên hôm qua (12/9) Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết giá vàng ở ngưỡng 3659-3669, giảm khoảng 130 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cho chốt phiên ở ngưỡng 3654-3674.

Chứng kiến đà giảm của giá vàng Quốc tế trước diễn biến chính trị thế giới giữa Mỹ và Triều tiên đang tạm thời lắng dịu, thị trường vàng trong nước liên tục ghi nhận mức điều chỉnh giảm tương xứng. Tính từ ngưỡng cao thiết lập ở tuần trước,hiện mỗi lượng vàng đã điều chỉnh giảm hơn 300 nghìn đồng mỗi lượng.

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.