Giá vàng ngày 22/11: Thị trường bất ngờ bật tăng sau chuỗi ngày giảm

(Ngày Nay) - Thị trường thế giới vào đầu giờ sáng nay bất chợt tăng mạnh lên mức 1227 USD/Oz.
Giá vàng ngày 22/11: Thị trường bất ngờ bật tăng sau chuỗi ngày giảm

Đồng USD phục hồi trong bối cảnh giới đầu tư toàn cầu đang nghe ngóng phản ứng của các bên trước thềm cuộc gặp Mỹ - Trung sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Thị trường đang dự báo rằng FED sẽ tăng lãi suất lần thứ 4 vào cuộc họp tháng 12 và sẽ tiếp tục tăng thêm 2 lần vào năm 2019.

Trong một báo cáo 53 trang phát hành hôm thứ Ba, văn phòng của đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cáo buộc Trung Quốc về một chiến dịch nhà nước ủng hộ sở hữu trí tuệ và trộm cắp công nghệ. Báo cáo cho biết:

Trung Quốc về cơ bản đã không thay đổi hành vi, chính sách và thực tiễn liên quan đến chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ và đổi mới, và thực sự có hành động không phù hợp trong những tháng gần đây.

Sắp tới, các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này tại Argentina, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp gỡ người đồng cấp Trung Quốc, ông Tập Cận Bình.

Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ tiếp tục bị khá hạn chế trước kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối ngày 21/11 đã được tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,55 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở ngưỡng 36,45-36,53 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên giao dịch tại mức 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.