Giá vàng ngày 5/2: Đồng USD phục hồi khiến vàng sụt giá

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay duy trì ở mốc 1333 USD/Oz, tương đương 36,9 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ngày 5/2: Đồng USD phục hồi khiến vàng sụt giá

Kim quý vàng đã giảm trước áp lực đồng USD hồi phục. Tính trong cả tuần qua, kim loại này đã để mất hơn 1%.

Diễn biến giảm xuất hiện sau khi chính phủ Mỹ công bố số liệu việc làm trong tháng Một sáng sủa hơn dự báo, khiến đồng dollar và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ leo cao.

Trong báo cáo Precious Watch, ngân hàng Hà Lan cho hay, nhiều khả năng vàng sẽ giảm dưới mức 1.300 USD trong tuần tới. Sự phục hồi của thị trường vàng trong năm 2018 chỉ duy trì được nếu đồng USD yếu hơn.

“Vàng đã tăng 3% kể từ đầu năm 2018 nhưng điều này không đảm bảo một năm tăng giá của vàng. Theo đánh giá của tôi, 9 trong 13 năm trước đó, giá vàng đã có khởi đầu tốt đẹp nhưng chỉ có 4 năm là kết thúc giá cao hơn.”- Georgette Boele, nhà phân tích kim loại quý tại ABN Amro chia sẻ.

Về giá vàng trong nước, trải qua một tuần giao dịch không mấy tốt đẹp với xu hướng giảm là chủ yếu, vàng trong nước tiếp tục diễn biến èo uột khi di chuyển dè dặt quanh ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã chốt phiên cuối tuần ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng tương ứng ở mức mua vào 36,71 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,88 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cho biết xu hướng giằng co suốt tuần không tạo ra được xu hướng rõ ràng của vàng khiến các nhà đầu tư cũng không mấy mặn mà. Ghi nhận đến cuối phiên hôm qua, lượng khách bán vàng chiếm khoảng 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại đây.

PNJ chia sẻ “thị trường giao dịch vàng miếng trong nước tiếp tục diễn biến ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.”

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.