Giá vàng ngày 9/8: Giá vàng tăng trở lại nhờ USD trượt giá

(Ngày Nay) - Giá vàng sau 1 tuần liên tiếp giảm đã có dấu hiệu hồi phục do những bất ổn trong các chính sách của Mỹ khiến đồng USD giảm 2,8% trong tháng qua.
Giá vàng ngày 9/8: Giá vàng tăng trở lại nhờ USD trượt giá

Giá vàng quốc tế vào đầu giờ sáng nay, 9/8 đạt ngưỡng 1262 USD/Oz, tăng khoảng 3 USD/Oz so với phiên ngày hôm qua, tương đương 34,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng phục hồi được cho là bởi đồng USD quay đầu giảm trở lại trước những lo ngại về chính quyền Donald Trump và tương lai của nước Mỹ.

Tính từ đầu tháng tới nay đầu USD đã tăng khoảng 0,5% nhưng vẫn giảm khoảng 2,8% trong một tháng qua. Đồng tiền này vẫn đang chịu sức ép giảm từ thái độ thận trọng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng khó có thể giảm giá mạnh vào thời điểm này lý do là các nhà đầu tư thế giới vẫn chưa tin tưởng vào khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Các nhà đầu tư đang nhìn thấy một nước Mỹ mà trong đó nội bộ chưa đồng thuận trong các chính sách điều hành đất nước. Một số chính sách đối ngoại của Mỹ đang gây bất ổn chính trị tại một số khu vực.

Trong khi đó, khả năng cơ quan hoạch định chính sách này tăng lãisuất lần thứ 3 trong năm trong tháng 12 đã tăng lên mức trên 50% từmức 42% trong tuần trước.

Về giá vàng trong nước, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết giá vàng ở ngưỡng 36619-3627 trong chốt phiên ngày hôm qua, tiếp tục giảm 20 nghìn đồng/lượng. Công ty VBĐQ Phú Nhuận cho niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 3614 (mua vào)-3632 (bán ra).

Theo DOJI nhận định, trong phiên giao dịch hôm thứ Ba nhu cầu của thị trường khá cân bằng khi số lượng mua và bán không quá chênh lệch nhau. Xu hướng giằng co tăng giảm nhẹ trong suốt phiên đã  giúp cho giá vàng tiếp tục trụ vững quanh ngưỡng 36.30 triệu đồng.

Cùng kết hợp xu hướng ổn định quanh ngưỡng thấp nhất trong 2 tuần của thị trường vàng thế giới, nhà đầu tư trong nước tiếp tục duy trì chiến lược phân tích và chờ đợi thêm các tín hiệu hỗ trợ cho quý kim vàng để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.