Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao nhất trong hơn 8 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch 16/1, giá vàng giao ngay có lúc giảm 0,3% xuống 1.914,16 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.929 USD/ounce, mức cao nhất kể từ cuối tháng Tư.
Cửa hàng kim hoàn tại Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cửa hàng kim hoàn tại Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 16/1, giá vàng tại thị trường châu Âu rời khỏi mức cao nhất trong hơn 8 tháng song vẫn trên mốc 1.900 USD/ounce, giữa những kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bớt quyết liệt hơn trong chính sách tăng lãi suất.

Cụ thể, giá vàng giao ngay có lúc giảm 0,3% xuống 1.914,16 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.929 USD/ounce, mức cao nhất kể từ cuối tháng Tư.

Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.917,30 USD/ounce. Phiên này, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Đồng USD tăng 0,2%, khiến vàng trở thành kém hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản Kinesis Money (Liechtenstein), cho rằng giá vàng đã vượt qua mốc 1.915 USD/ounce trong vài ngày qua là một tín hiệu tích cực đối với thị trường kim loại quý.

Sau các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed trong năm 2022, các thị trường dự báo có 91% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng Hai, sau số liệu tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 12/2022.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi khi lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại này.

Michael Hewson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Anh), cho biết: “Giá vàng sẽ kiểm tra lại mốc 2.000 USD/ounce trong những tuần tới.”

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 17/1, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,40-67,22 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.