Giá vàng trong nước giảm mạnh theo thế giới

(Ngày Nay) - Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay sụt cả trăm nghìn đồng sau khi chứng kiến giá thế giới đi xuống mạnh trong phiên giao dịch châu Á. 
Giá vàng trong nước giảm cả trăm nghìn đồng mỗi lượng trong sáng nay.
Giá vàng trong nước giảm cả trăm nghìn đồng mỗi lượng trong sáng nay.

Lúc 8h30 sáng nay, giá mua vàng của Tập đoàn DOJI giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt phiên trước, về 36,63 triệu đồng một lượng. Chiều bán giảm mức tương tự, về 36,73 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá trong nước hiện cao hơn thế giới khoảng hơn 1,7 triệu đồng.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua hiện là 36,6 triệu đồng, còn bán ra là 36,79 triệu đồng. Giá giảm khoảng 100.000 đồng so với hôm qua.

Diễn biến trong nước đầu tuần này chịu ảnh hưởng của thị trường thế giới. Giá vàng quốc tế mở cửa phiên châu Á sáng nay để mất 20 USD, sau đó phục hồi trở lại, dao động quanh 1.276 USD.

Tập đoàn DOJI cho rằng, mức giảm liên tiếp ở các phiên giao dịch gần đây đã tác động không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư. Nhu cầu tham gia thị trường chững lại để nghe ngóng những thông tin rõ ràng hơn, trong đó là tâm điểm cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong tuần này hứa hẹn nhiều biến chuyển bất ngờ. Bởi vậy nhà đầu tư nên có cái nhìn tổng quát để lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp.

Đại diện Công ty PNJ cũng cho biết, mấy ngày cuối tuần qua, thị trường vàng miếng trong nước giao dịch khá ảm đạm và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các hoạt động mua bán nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM là chủ yếu. Tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong những ngày cuối tuần đạt hơn 370 lượng, trong đó tỷ lệ bán ra chiếm 55%. 

Trên thị trường ngoại hối, giá USD trong ngân hàng tăng nhẹ sáng nay. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 22.680 - 22.750 đồng, tăng 5 đồng so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 

Theo Vnexpress
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.