Giá xăng giảm từ 15h chiều nay 19/1

Từ 15h chiều nay (19/1/2016), giá xăng RON 92 chính thức giảm 590 đồng/lít, dầu diesel giảm 912 đồng/lít, dầu hỏa giảm 886 đồng/lít; dầu mazut giảm 301 đồng/kg.
Giá xăng giảm từ 15h chiều nay 19/1

Theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h chiều nay (19/1/2016) giá xăng RON 92 sẽ giảm 590 đồng/lít về mức giá không quá 15.442 đồng/lít; giá xăng sinh học (E5) giảm 580 đồng/lít về mức tối đa 14.759 đồng/lít.

Các mặt hàng dầu có mức giảm mạnh hơn, trong đó: giá dầu diesel giảm 912 đồng/lít về mức giá tối đa 10.207 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 886 đồng/lít về mức giá không quá 9.388 đồng/lít; giá dầu mazut giảm 301 đồng/kg về mức giá bán tối đa 7.245 đồng/kg.

Giá xăng giảm từ 15h chiều nay 19/1 ảnh 1

Theo Bộ Công Thương, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày kể từ ngày 4/1/2016 đến hết ngày 19/1/2016 đều giảm mạnh. Theo đó, giá xăng RON 92 là 48,593 USD/thùng, giảm khoảng 3 USD/thùng; dầu diesel 0.05S là 37,988 USD/thùng, giảm khoảng 6,5 USD/thùng; dầu hoả là 39,409 USD/thùng, giảm 5 USD/thùng và dầu mazut ở mức 151,384 USD/tấn, giảm hơn 11 USD/tấn.

Trong lần điều chỉnh gần đây nhất vào ngày 4/1, giá xăng RON 92 đã giảm 373 đồng/lít; xăng E5 giảm 571 đồng/lít trong khi các mặt hàng dầu giảm mạnh hơn từ 616 - 865 đồng/lít,kg, tuỳ loại.

Hiện tại, theo bảng giá cơ sở được công bố bởi Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, các khoản thuế, phí đang chiếm đến một nửa trong giá xăng, dầu bán lẻ hiện tại. Cụ thể, thuế nhập khẩu (20%) là 1.505 đồng/lít, thuế tiêu thụ đặc biệt (10%) là 902 đồng/lít, thuế bảo vệ môi trường 3.000 đồng/lít, thuế giá trị gia tăng là 1.457 đồng/lít, tổng cộng các khoản thuế là 6.864 đồng, tương đương 42,8% giá bán lẻ xăng dầu.

Hiện giá xăng đang phải gánh thêm 300 đồng/lít quỹ bình ổn giá xăng dầu. Giá xăng dầu liên tục từ suốt năm 2015 khiến số dư quỹ bình ổn ngày càng phình to, đồng nghĩa với việc giá xăng bị hạn chế cơ hội giảm sâu hơn.

An Mai

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.