Giấc mơ vàng SEA Games 2017 của U22 Việt Nam đứng trước thách thức

(Ngày Nay) - Mục tiêu của đội tuyển U22 Việt Nam là giành HCV SEA Games 2017. Tuy nhiên, giấc mộng vàng của chúng ta đang đứng trước thách thức mang tên Thái Lan, nhất là sau những thất bại của đội U21 Việt Nam và HA Gia Lai trước U21 Thái Lan vừa diễn ra.
U21 Thái Lan mạnh ngoài dự kiến của bóng đá Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)
U21 Thái Lan mạnh ngoài dự kiến của bóng đá Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Trước đó, rất nhiều người kỳ vọng vào việc đội tuyển U22 Việt Nam giành HCV SEA Games vào năm tới. Niềm tin đấy chủ yếu có được dựa vào sự xuất hiện của lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... vốn sẽ được cho là trưởng thành sau đây vài tháng, được đánh giá là có thể vượt trội so với đội tuổi U22 trong khu vực.

Thậm chí, bầu Đức còn cho biết nếu đội tuyển U22 Việt Nam không vô địch SEA Games, ông Đức sẽ là người đầu tiên từ chức khỏi VFF (bầu Đức hiện đang là Phó chủ tịch VFF). Điều đó cho thấy niềm tin nhằm vào thế hệ Công Phượng và các đồng đội lớn đến mức nào.

Tuy nhiên, sau những gì mà đội tuyển U21 Việt Nam và lứa U21 HA Gia Lai trải qua trước U21 Thái Lan tại giải U21 quốc tế vừa diễn ra trên sân Thống Nhất, chúng ta bắt đầu phải dè chừng với sức mạnh của đội bóng đất Chùa Vàng.

Chưa hết, lực lượng tham dự giải U21 quốc tế 2016 có thể cũng chưa phải là lực lượng tốt nhất trong lứa tuổi của bóng đá Thái Lan. Bởi, hiện tại, Thái Lan có thể vẫn chưa tập trung đủ các cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp tại Thai-League, đồng thời vẫn còn một số tài năng đang tập huấn dài hạn ở châu Âu, chưa về nước khoác áo đội tuyển U21 dịp này.

Đấy là lứa cầu thủ được bóng đá Thái Lan đầu tư cho chiến dịch đoạt vé dự VCK World Cup 2022. Khi đó, lứa cầu thủ đang tập trung tại châu Âu sẽ ở vào độ tuổi 26 – 27, độ tuổi được xem là “chín” trong sự nghiệp của một cầu thủ đỉnh cao

Tức là vào năm 2017 tới đây, các cầu thủ đang được tập huấn tại châu Âu đấy sẽ nằm trong khoảng 21 – 22 tuổi, đủ điều kiện tham dự SEA Games lần thứ 29 tại Malaysia.

Vấn đề là bóng đá Thái Lan có quyết tâm giành HCV SEA Games bằng mọi giá, rút các cầu thủ mà họ đang đầu tư cho chiến dịch World Cup về khoác áo đội tuyển U22 dự Đại hội thể thao Đông Nam Á hay không?

Nếu các cầu thủ đấy được về khoác áo đội tuyển U22, lực lượng của đội bóng đất Chùa Vàng trong năm tới đã mạnh càng thêm mạnh.

Về phía đội tuyển U22 Việt Nam, phong độ của một số trụ cột được kỳ vọng nhất cũng đang trở thành vấn đề của bóng đá nội. Số này đáng kể nhất phải kể đến Tuấn Anh và Công Phượng.

Tuấn Anh hiện chấn thương, đồng thời là dạng cầu thủ rất dễ tái phát chấn thương gối, khiến cho phong độ và thể lực của cầu thủ này tại các giải lớn không ổn định.

Trong khi đó, Công Phượng sau 1 năm ngồi dự bị ở Mito Hollyhock (Nhật Bản) một phần bị mất cảm giác thi đấu, phần khác tâm lý của cầu thủ này bị ảnh hưởng không ít. Ngoài ra, khả năng hoà nhập với bóng đá đỉnh cao của Công Phượng cho đến lúc này vẫn là dấu hỏi lớn?

Tuấn Anh và Công Phượng (cùng với Xuân Trường) là những nhân tố quan trọng nhất từng được kỳ vọng sẽ là sự khác biệt của đội U22 Việt Nam, so với làng cầu khu vực. Thành ra, trường hợp họ không thể toả sáng đúng như kỳ vọng thì đấy sẽ là thách thức không nhỏ cho đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng, cho giấc mộng vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam.

Theo Dantri

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.