Giải cứu 24 người khỏi chung cư bốc cháy tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 28/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư (dạng kinh doanh căn hộ cho thuê) ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.
Giải cứu 24 người khỏi chung cư bốc cháy tại TP HCM

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động nhiều phương tiện đến hiện trường dập lửa, cứu nạn và hướng dẫn thoát nạn cho 24 người bên trong ra ngoài an toàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 tối 28/4, khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại chung cư địa chỉ 160/1 đường Nguyễn Văn Quỳ. Hỏa hoạn lan nhanh khiến nhiều người sinh sống bên trong bị mắc kẹt.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động nhiều phương tiện cùng hơn 40 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng tiếp cận hiện trường, chữa cháy từ nhiều hướng.

Lính cứu hỏa đã dùng xe thang để đưa những người bị mắc kẹt xuống. Đồng thời, các chiến sỹ trực tiếp lao vào khu vực cháy để hướng dẫn, cứu nạn, đưa người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện nguyên nhân đang được làm rõ.

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.