Giải cứu 24 người khỏi chung cư bốc cháy tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 28/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư (dạng kinh doanh căn hộ cho thuê) ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.
Giải cứu 24 người khỏi chung cư bốc cháy tại TP HCM

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động nhiều phương tiện đến hiện trường dập lửa, cứu nạn và hướng dẫn thoát nạn cho 24 người bên trong ra ngoài an toàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 tối 28/4, khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại chung cư địa chỉ 160/1 đường Nguyễn Văn Quỳ. Hỏa hoạn lan nhanh khiến nhiều người sinh sống bên trong bị mắc kẹt.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động nhiều phương tiện cùng hơn 40 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng tiếp cận hiện trường, chữa cháy từ nhiều hướng.

Lính cứu hỏa đã dùng xe thang để đưa những người bị mắc kẹt xuống. Đồng thời, các chiến sỹ trực tiếp lao vào khu vực cháy để hướng dẫn, cứu nạn, đưa người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện nguyên nhân đang được làm rõ.

Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.