Giải cứu thành công tàu Ever Given

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết, tuyến hàng hải nối châu Âu và châu Á đã hoạt động bình thường trở lại sau khi tàu Ever Given được giải cứu thành công.
Giải cứu thành công tàu Ever Given

Tàu Ever Given dài 400 m, bị mắc kẹt theo đường chéo tại một đoạn phía nam của con kênh Suez vào thứ Ba tuần trước, làm ngưng trệ giao thông trên tuyến đường vận chuyển nối hai châu lục.

Các cảnh quay trực tiếp trên một đài truyền hình Ai Cập cho thấy con tàu đã được bao quanh bởi những chiếc tàu lai dắt và di chuyển chậm rãi ở giữa con kênh. Đài ExtraNews cho biết con tàu đang di chuyển với tốc độ 1,5 hải lý / giờ.

“Đô đốc Osama Rabie, Chủ tịch Cơ quan Kênh đào Suez, thông báo về việc nối lại tuyến giao thông hàng hải tại kênh đào Suez sau khi cơ quan chức năng giải cứu và thả trôi thành công con tàu container khổng lồ của Panama EVER GIVEN”, thông báo của cơ quan quản lý kênh Suez tuyên bố.

Mất vài ngày để nạo vét lòng kênh trong suốt cuối tuần qua, các nhân viên cứu hộ đã giải cứu thành công con tàu.

Trước đó, chính quyền Ai Cập cho biết họ sẽ có thể tăng tốc độ giải cứu con tàu Ever Given. "Chúng tôi sẽ không lãng phí một giây nào", ông Osama Rabie nói với đài truyền hình nhà nước Ai Cập.

Khoảng 15% lưu lượng vận tải biển trên thế giới đi qua kênh đào Suez, đây là nguồn thu ngoại tệ quan trọng của Ai Cập. Việc ngừng hoạt động đang tiêu tốn của kênh đào 14-15 triệu USD mỗi ngày.

Theo Reuters
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.