Giám đốc ôm hàng chục tỷ đồng bằng chiêu lừa khuyến mãi

(Ngày Nay) -Sau khi lừa gần 40 tỷ đồng, Bảo ‘ôm’ tiền bỏ trốn và bị ‘túm’ tại Đà Nẵng.
 
Trần Quốc Bảo tại tòa chiều nay 5/2. Ảnh: Tân Châu
Trần Quốc Bảo tại tòa chiều nay 5/2. Ảnh: Tân Châu

Chiều nay (5/2), TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Bảo  (30 tuổi, trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM) 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Bảo thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Viễn thông Tin học Miền Nam, rồi tự nhận mình làm việc tại Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng Công ty Viễn thông (Mobifone), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Vinaphone)... nên mua được thẻ cào giá rẻ.

Bảo cam kết sẽ bán ra cho khách hàng giá gốc, đơn hàng đặt số lượng càng lớn thì chiết khấu càng cao. 

Thời gian đầu, do số lượng thẻ cào chỉ có trị giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/đơn hàng, nên Bảo giao hàng đúng hẹn.

Khi thấy các nạn nhân tin tưởng, Bảo tung ra chiêu khuyến mãi ‘mua 100 thẻ tặng 5 thẻ”, từ đó nhiều người đặt mua thẻ của Bảo trị giá lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Sau khi nhiều người đặt cọc tiền, Bảo ôm tiền bỏ trốn. Tháng 12/2016, Bảo bị Đội 8 Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng, CATP.HCM bắt giữ theo lệnh truy nã khi đang lẩn trốn tại TP Đà Nẵng.

Tại phiên tòa, Bảo thừa nhận hành vi phạm tội, 3 nạn nhân tại tòa tức giận không ai xin giảm hình phạt cho Bảo.

Ngoài án tù, bản án còn tuyên phạt Bảo phải trả cho các nạn nhân gần 40 tỷ đồng.

Theo Tiền Phong
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.